Uyên Linh, Đinh Hương tham gia “Tổ quốc nhìn từ biển”
V6 – Ngoài 2 cô gái trẻ này, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đã gác lại công việc để tham gia “Tổ quốc nhìn từ biển”.

08/06/2014 10:05 AM        

 

V6 – Ngoài 2 cô gái trẻ này, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đã gác lại công việc để tham gia “Tổ quốc nhìn từ biển”.

 

Vào lúc 20h ngày 8/6, VTV6 sẽ thực hiện Cầu truyền hình trực tiếp Tổ quốc nhìn từ biển tại 2 điểm cầu: Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng) và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).  Đây là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

 

Điểm cầu Lý Sơn đã sẵn sàng cho thời khắc quan trọng

 

Những câu chuyện, những nhân vật trong chương trình sẽ góp phần khẳng định mỗi người dân là một 'cột mốc' sống khẳng định chủ quyền đất nước. Ở điểm cầu Lý Sơn, cuộc trò chuyện chân thực với người dân nơi đây sẽ khắc họa rõ nét lẽ sống của những con người gửi thân nơi sóng và can trường nhờ sóng. Đảm nhiệm vai trò MC tại điểm cầu này là Biên tập viên Quốc Lê – người đã từng có mặt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa trong những ngày đầu Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào Biển Đông.

 

Các em nhỏ tổng duyệt tiết mục tại điểm cầu Đà Nẵng

 

Còn tại điểm cầu Công viên Biển Đông – (Đà Nẵng), thông qua câu chuyện của nhiều nhân chứng lịch sử, thông điệp về quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước sẽ được truyền tới mỗi người trẻ Việt Nam hôm nay. Đặc biệt, “Cuộc chiến tháng Ba” với chuyện kể về “vòng tròn Bất tử” năm 1988 trên đảo Gạc Ma sẽ lần đầu được tái hiện qua những tư liệu quý. Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ là MC tại điểm cầu này. Đối với nữ MC kỳ cựu này, dù đã từng dẫn nhiều chương trình đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam nhưng “Tổ quốc nhìn từ biển” là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ mà tình yêu với Tổ quốc được chuyển hóa thành động lực để làm một chương trình ấn tượng, góp một tiếng nói mạnh mẽ của Đài THVN trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

 

Cầu truyền hình “Tổ Quốc nhìn từ biển” sẽ là một thiên sử thi  được kể lại hùng tráng và xúc động bằng sự kết hợp của các chất liệu phóng sự, giao lưu và các tiết mục nghệ thuật đương đại. Chương trình có sự tham gia của  các nghệ sỹ lớn trong nước và quốc tế: Nhạc trưởng Honna Tetsuji (Nhật Bản) và dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia VN cùng Hợp xướng Solart,  Nghệ sĩ Bùi Công Duy, ca sĩ Tấn Minh, ca sĩ Đức Tuấn. ca sĩ Uyên Linh, ca sĩ Phạm Thu Hà, ca sĩ Đinh Hương... Bằng tài năng nghệ thuật, tình cảm yêu mến, tự hào với biển đảo của Tổ quốc, các nghệ sỹ sẽ cống hiến cho công chúng một chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc.

 

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp chương trình qua Youtube tại địa chỉ: Youtube.com/VTVGo.

 

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể chia sẻ tình yêu Tổ quốc, tình yêu biển đảo quê hương trên trang fanpage facebook.com/vtv6.vtv.vn. Những ý kiến hay nhất sẽ được xuất hiện bên dưới màn hình trong thời gian diễn ra Cầu truyền hình.

 

Mạng xã hội facebook: www.facebook.com/vtv6.vtv.vn