Ai sẽ giành được học bổng đi Anh và chuyến tham quan Paris?
V6 - Sau 90' thi tài, quán quân Chinh Phục mùa giải đầu tiên sẽ chính thức lộ diện.

03/06/2014 18:22 PM

 

V6 - 24 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam sẽ cùng tranh tài để giành danh hiệu Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên với giải thưởng là 1 suất học bổng trại hè tại Cambrige (Anh) trị giá 300 triệu đồng.

Khác với các chương trình hàng tuần, chung kết chương trình Chinh Phục mang đến những bất ngờ trong nội dung câu hỏi và đổi mới trong từng vòng thi. Với thời lượng 90’, chương trình hứa hẹn mang đến những vòng thi đấu trí gay cấn đến nghẹt thở giữa các thí sinh – những quán quân tuần của 24 vòng đấu loại.

 

Các thí sinh của bảng A – chung kết Chinh Phục

 

Các thí sinh của bảng B – chung kết Chinh Phục

Với số lượng 24 thí sinh, Chung kết sẽ có tới 2 vòng 1, chia làm 2 bảng A và bảng B. Mỗi bảng sẽ có 12 thí sinh cùng trả lời 12 câu hỏi, 3 thí sinh nhiều điểm nhất mỗi bảng sẽ tiếp tục vào vòng 2. Cũng chính vì vậy mà trong trận chung kết, khán giả sẽ được gặp 2 giáo sư Biết Hết.

Trong vòng 3, các thí sinh cũng sẽ không trả lời các câu hỏi thuộc chủ đề sở trường của mình mà thay vào đó là các câu hỏi dễ, khó và trung bình. Trả lời đúng các câu hỏi khó được 3 điểm, trả lời đúng câu hỏi trung bình được 2 điểm và trả lời đúng câu hỏi dễ được 1 điểm.

MC Thanh Vân tươi tắn trước thời khắc quan trọng

Chính vì vậy, những giải thưởng dành cho thí sinh chiến thắng mang đậm tính giáo dục và có giá trị sâu sắc trong việc định hướng phát triển tương lai của mỗi thí sinh. Tập đoàn TH sẽ trao giải thưởng Vì tầm Vóc Việt là 1 học bổng trại hè tại Cambridge - trường đại học lâu đời nhất nước Anh và chuyến tham quan Paris cho quán quân của CHINH PHỤC mùa giải đầu tiên trị giá 300 triệu đồng. Giải thưởng dành cho  Á quân 1 và á quân 2 là các học bổng trại hè tại các trường đại học danh tiếng của Úc và NewZealand trị giá lần lượt 150 triệu đồng và 100 triệu đồng. Đặc biệt, trường của quán quân Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được nhận Quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 100 triệu đồng.

Do đó, Chinh Phục không chỉ đơn thuần là một sân chơi hay một chương trình truyền hình, mà hơn hết, là một phép thử giúp các thí sinh trưởng thành và tạo ra cơ hội phát triển cho học sinh THCS Việt Nam nói chung. Đúng như ông Ngô Minh Hải - Phó TGĐ Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH chia sẻ “Con người là nguồn lực của xã hội. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn là rất quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước. CHINH PHỤC - Vietnam’s Brainiest Kid đã đi được một nửa chặng đường, 24 em học sinh xuất sắc từ khắp mọi miền đất nước có mặt trong cuộc thi chung kết dành cho lứa tuổi 13-14, thực sự bản lĩnh, tài năng và chính các em sẽ là những chủ nhận của một Việt Nam lớn mạnh trong tương lai không xa.”

Đón xem chung kết Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên phát sóng vào 21h05 thứ Tư ngày 04/06 trên VTV6!