Maket sân khấu ấn tượng của Cầu truyền hình "Tổ quốc nhìn từ biển"
V6 - Hơn 20 tấn thiết bị đang trên đường ra huyện đảo Lý Sơn để chuẩn bị cho Cầu truyền hình "Tổ quốc nhìn từ biển".

03/06/2014 14:08 PM

 

V6 - Chỉ còn 6 ngày nữa sẽ diễn ra Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển” – chương trình trọng điểm trong đợt Tuyên truyền của Đài Truyền hình Việt Nam về chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chương trình được thực hiện tại hai điểm cầu: Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và được truyền hình trực tiếp vào 20h Chủ nhật ngày 8/6 trên kênh VTV1.

Sân khấu tại điểm cầu Lý Sơn ấn tượng nhưng lại rất gần gũi với mỗi ngư dân

Để chuẩn bị cho chương trình đặc biệt quan trọng này, từ ngày 3/6, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ huy động hơn 20 tấn thiết bị gồm thiết bị âm thanh, ánh sáng, mỹ thuật, màn hình LED,... ra huyện đảo Lý Sơn – địa danh lịch sử từng tập trung dân binh ra bảo vệ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa dưới thời phong kiến. Tại đây, ê-kip thực hiện chương trình sẽ san cát, dựng một sân khấu ấn tượng mà gần gũi trên bờ biển nhấp nhô thuộc Thôn Đông, xã An Hải. Ở điểm cầu Lý Sơn, cuộc trò chuyện chân thực và sống động với những cư dân nơi đây sẽ khắc họa rõ nét lẽ sống của những con người gửi thân nơi sóng và can trường nhờ sóng. Đảm nhiệm vai trò MC tại điểm cầu này là Biên tập viên Quốc Lê – người đã từng khu vực quần đảo Hoàng Sa trực tiếp chứng kiến cảnh quân và dân ta kiên cường bám biển.

Maket sân khấu tại điểm Cầu ở Đà Nẵng

Trong khi đó, tại điểm cầu Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), sân khấu được lấy ý tưởng từ chính bản đồ đất liền và trên biển của đất nước Việt Nam với những định giới rõ ràng về các vùng lãnh thổ không thể chối cãi. Tại đây, thông qua câu chuyện của nhiều nhân chứng lịch sử, thông điệp về quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước sẽ được truyền tới mỗi người trẻ Việt Nam hôm nay. Đặc biệt, “Cuộc chiến tháng Ba” với chuyện kể về “vòng tròn Bất tử” năm 1988 trên đảo Gạc Ma sẽ lần đầu được tái hiện qua những tư liệu quý. Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sẽ là MC tại điểm cầu này.

Ngay từ bây giờ, khán giả có chia sẻ Tình yêu Tổ quốc, những lời động viên tới người dân và các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền đất nước, hoặc gửi video tự thực hiện với chủ đề Biển đảo quê hương về fanpage facebook.com/vtv6.vtv.vn.

Những chia sẻ hay nhất sẽ xuất hiện dưới chân màn hình trong thời gian diễn ra Cầu Truyền hình trực tiếp. Những ý kiến hay nhất sẽ nhận được một phần quà thú vị từ VTV6.