Từ người mẫu tới nhà thiết kế lừng danh
V6 – Trong làng thời trang Việt, và cả trên thế giới, hiếm có người mẫu nào bỗng dưng từ bỏ sàn catwalk khi đang ở đỉnh cao...

14/05/2014 17:27 PM

 

V6 – Trong làng thời trang Việt, và cả trên thế giới, hiếm có người mẫu nào bỗng dưng từ bỏ sàn catwalk khi đang ở đỉnh cao, và rồi trở thành một nhà thiết kế tên tuổi.

Bùi Minh Trang từng là một người mẫu tên tuổi đất Hà thành (Ảnh: nguồn Internet)

Nhưng Kelly Bùi là một ngoại lệ. Với tên tuổi của một trong những nhà thiết kế hàng đầu hiện nay, ít ai nghĩ rằng người phụ nữ này đã từng là một người mẫu và có chỉ số IQ cực cao.

Thuở nhỏ, cô bé Bùi Minh Trang luôn là ứng cử viên xuất sắc trong mọi cuộc thi võ, vẽ, múa, hát mà địa phương cử đi; và cô bé thường đoạt giải. Thế nhưng, lớn lên, Trang lại theo học một ngành không liên quan đến nghệ thuật: công nghệ thông tin ở trường ĐH Quốc Gia HN. Và ở lĩnh vực này, cô gái xinh xắn  lại đoạt giải thưởng lớn đi du học của công ty LG. Nhưng một lần nữa Trang từ bỏ con đường đầy rộng mở ấy để đến với nghề người mẫu thời trang. Và khi tên tuổi đang bắt đầu “hot, cô người mẫu trẻ quyết định rẽ sang một hướng khác. Là một trong hai người Việt Nam nhận được học bổng của Học viện thời trang Luân Đôn sang Anh theo học ngành thiết kế, và kết thúc khóa học Bùi Minh Trang được vinh danh là 1 trong hai người có điểm số xuất sắc nhất. Đến thời điểm này, cái tên Kelly Bùi chính thức xuất hiện và dần dần chinh phục công chúng.

Siêu mẫu Hà Anh là một khách hàng thân thiết của thương hiệu Kelly Bùi (Ảnh: nguồn Internet)

Đến với “Ghế không tựa” trên VTV6 tuần này, những chiếc cầu bập bênh sẽ trở thành những chiếc cầu nối đưa Kelly Bùi trở lại quá khứ, với những tháng ngày gian nan trên đất Anh học nghề, những tháng ngày mà cô gái trẻ chỉ biết đến mì gói để dành dụm tiền mua vải về luyện tập.

Mọi vất vả ấy như được chắt chiu để ươm mầm cho những thành công về sau. Hẳn cả làng thời trang Việt đều lấy làm tự hào khi Kelly Bùi chính là nhà thiết kế duy nhất của Việt Nam được mời tham dự tuần lễ thời trang Thượng Hải. Những trang phục thể hiện sự phiêu du của cảm xúc và sự phiêu du của các kỹ thuật cắt may đã chinh phục thị trường thời trang hàng đầu châu Á.

Mời các bạn cùng đón xem chia sẻ của Kelly Bùi trong từng chặng đường quan trọng của cuộc đời trên “Ghế không tựa”, phát sóng vào 22h30 thứ tư (14/5) trên VTV6!