Hoa nắng thắp sáng ước mơ làm giàu
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE V6- Có một loài hoa rất lạ: càng nắng càng trổ nhiều bông, hoa càng đẹp...

07/05/2014 10:39 AM

V6 - Có một loài hoa rất lạ: càng nắng càng trổ nhiều bông, hoa càng đẹp. Cánh hoa mảnh dẻ, song lại có thể sống đến hàng trăm năm và có thể sống đến 01 năm mà không cần chất trồng.

Đó chính là loài hoa mà Sinh ra từ làng muốn giới thiệu với các bạn ngày hôm nay – hoa sứ.  Hoa sứ còn được mọi người biết đến với những cái tên rất mĩ miều như: hồng sa mạc, tuyết sơn, sương mai, bạch hồng đến hồng mỹ nhân, siêu sao...nhưng Sinh ra từ làng muốn gọi nó với một cái tên giản dị - hoa nắng.

Sở dĩ  gọi sứ là hoa nắng vì loài hoa này rất yêu thích ánh nắng mặt trời, càng nắng hoa càng đẹp, càng rộ bông. Loài hoa nắng này đã mang đến hướng đi mới trên con đường lập nghiệp cho anh Nguyễn Ngọc Sang – ngụ tại ấp Tam Đông 1, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn – Tp.HCM.

Hoa sứ khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời (ảnh: nguồn Internet)

Mới 37 tuổi, nhưng hiện anh Sang đã sở hữu khu vườn trồng sứ lớn nhất nhì Tp.HCM với diện tích 2400m2. Anh cũng là chủ nhân của hơn 200 gốc sứ lớn với không ít hình thù “độc nhất vô nhị”. Chàng trai này cũng chính là người đầu tiên ở Việt Nam sáng tạo ra cách ghép ngồi cho hoa sứ thay vì ghép chữ vạc nêm như thông thường, vừa tăng hiệu quả, vừa tăng năng suất, mở ra một hướng mới cho việc lai ghép sứ tại Việt Nam.

Cây hoa sứ 'độc nhất vô nhị' (ảnh: nguồn Internet)

Hiện tại, vườn sứ Ngọc Sang mang về cho anh Sang thu nhập 30 triệu đồng/tháng và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3 lao động với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Không những thế, khu vườn của anh Sang còn là nơi những chủ vườn sứ thường xuyên lui tới trao đổi, tìm hiểu về những giống sứ mới, quý hiếm.

Không giấu bí quyết làm giàu, lại chịu khó học hỏi, anh Nguyễn Ngọc Sang đã dần dần khẳng định được vị trí của mình trong giới những người trồng cây cảnh ở phía Nam và đưa sản phẩm của mình đến khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Mời các bạn đón xem chương trình Sinh ra từ làng phát sóng lúc 18h30 ngày 07/5/2014 trên kênh VTV6 để chiêm ngưỡng vườn hoa nắng của anh Sang và học hỏi kĩ thuật trồng sứ của anh!