Làm giàu từ rau ngót
V6 - Trở thành triệu phú nhờ rau ngót, bạn có tin không? Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

29/04/2014 16:52 PM

V6 - Trở thành triệu phú nhờ rau ngót, bạn có tin không?

Rau ngót vốn là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong dân gian, rau ngót còn được biết đến với nhiều tên khác nhau như bồ ngót, bù ngót. Nhưng không chỉ là một loại rau, đây là một vị thuốc Đông y có rất nhiều tác dụng với hàm lượng chất đạm, chất béo, đường, kali, mangan, đồng, betacaroten, Vitamin C, B1, B2 cao. Vì thế rau ngót là thực phẩm được khuyên dùng cho người giảm cân và người có bệnh đường huyết cao.

Rau ngót được khuyên dùng cho người giảm cân và người có đường huyết cao

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, 10,000m2 rau ngót của  anh Trần Xuân Thủy – nhân vật Sinh ra từ làng kì này đã trở thành một cánh đồng thuốc quý.

Khác với tư duy thông thường là trồng rau ngót nhỏ lẻ, rải rác quanh vườn nhà, anh Thủy là người đầu tiên của xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thử nghiệm trồng rau ngót trên diện tích lớn để cung cấp ra thị trường. Mỗi năm, trang trại trồng các loại rau mang lại cho anh Thủy thu nhập khoảng 500 triệu đồng, trong đó riêng rau ngót là 250 triệu đồng.

10,000m2 rau ngót đã mang lại nguồn lợi lớn cho gia đình anh Thủy

Nhưng để có được những thành quả như ngày hôm nay không hề đơn giản và dễ dàng, anh Thủy đã phải mất đến 02 năm cần mẫn tìm hiểu, thử - sai thì mới có được những luống rau ngót đầu tiên.

Và các bạn cũng có thể thành công như anh ấy. Hãy đón xem Sinh ra từ làng phát sóng 18h30 ngày 30/4/2014 trên kênh VTV6 để học cách làm giàu của anh Thủy nhé!