Người sở hữu "Nữ hoàng sắc đẹp"
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 V6 – Cụm từ “Nữ hoàng sắc đẹp” làm bạn liên tưởng đến điều gì?

23/04/2014 15:58 PM

V6 – Cụm từ “Nữ hoàng sắc đẹp” làm bạn liên tưởng đến điều gì? Một cô gái đẹp, một loài thảo dược hay một loài hoa?

Đài các, tinh khiết và thanh tao nhất chính là loài hoa Phong lan – loài hoa được mệnh danh là “Nữ hoàng sắc đẹp”. Tuy nhiên, cứ nhắc đến cái tên hoa Phong Lan thì nhiều người đều biết đây là một loài hoa khó trồng, khó chăm sóc, đặc biệt là nếu trồng ở quy mô lớn. Hôm nay, Sinh ra từ làng sẽ cùng các bạn đến xã Hy Cương - TP. Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ để gặp anh Vi Hồng Trọng – chàng trai đã làm được điều kỳ diệu đó.

Phong Lan - loài hoa được mệnh danh 'Nữ hoàng sắc đẹp (ảnh: Nguồn Internet)

Nhờ sự kiên trì, tỉ mỉ, anh Trọng đã bảo tồn, nhân giống và gây trồng được 4000 giỏ lan rừng lớn nhỏ với 150 loài giống lan thuộc 6 chi: Lan Hoàng Thảo, Lan Giáng Hương, Lan Kiến, Lan Hài, Lan Lọng, Lan công nghiệp. Trong đó, có nhiều loài lan quý như Phi điệp 5 cánh trắng, lan kiếm xích ngọc 5 cánh trắng, hoàng thảo hương valy 5 cánh trắng, giáng hương đuôi cáo trắng...Toàn bộ số phong lan rừng ở đây đều là nguồn lan anh Trọng sưu tầm từ nhỏ rồi nhân giống mở rộng.

Anh Trọng chăm sóc cho các giỏ lan (ảnh: nguồn Internet)

Với số lan rừng phong phú, mỗi tháng anh Trọng cung cấp ra thị trường cả nước 100 giỏ phong lan với giá trung bình 1,5 triệu đồng/giỏ, có những giỏ lên tới 15-25 triệu đồng. Với nguồn thu đều đặn này, anh đã trở thành tỷ phú phong lan.

Phong lan đã mang đến nguồn lợi lớn cho gia đình anh Trọng (ảnh: nguồn Internet)

Anh ấy đã làm thế nào để có thể nuôi dưỡng và phát triển được loài hoa được mệnh danh là 'nữ hoàng sắc đẹp'? Còn những gì bất ngờ về mô hình và câu chuyện lập nghiệp của nhân vật kì này? Tất cả sẽ có trong Sinh ra từ làng phát sóng lúc 18h30 ngày 23/4/2014 trên kênh VTV6. Mời các bạn đón xem!