Triệu phú từ những hũ gạo ngâm
V6 – 500 triệu tiền lãi mỗi năm từ những hũ gạo ngâm, bạn nghĩ sao?

26/02/2014 10:20 AM

V6 – 500 triệu tiền lãi mỗi năm từ những hũ gạo ngâm, bạn nghĩ sao?

Nhắc tới món đặc sản bánh đa không ít người sẽ nghĩ ngay tới địa danh Hải Phòng, Nam Định. Nhưng Sinh ra từ làng tuần này không tới những địa điểm đó mà lại có mặt ở Thái Bình – nơi có cơ sở sản xuất bánh đa gạo nổi tiếng của anh thanh niên Nguyễn Đăng Ruyện.

Anh Ruyện với cơ sở sản xuất bánh đa gạo nổi tiếng Thái Bình. (Ảnh: nguồn Internet)

Quê hương Thái Bình nổi tiếng với những hạt gạo thơm ngon và đây cũng là khởi điểm để Nguyễn Đăng Ruyện theo đuổi nghề sản xuất bánh đa gạo. Không giống cách thức làm thủ công, manh mún như những hộ gia đình xung quanh, anh Ruyện quyết tâm đầu tư máy móc để hiện đại hóa quy trình sản xuất bánh đa. Tất cả các công đoạn ở cơ sở của anh đều được sản xuất bằng máy, đóng gói bao bì cẩn thận và đăng ký bản quyền thương hiệu bánh đa gạo Nguyễn Đăng.

Hiện nay, cơ sở sản xuất bánh đa của anh Ruyện duy trì việc làm ổn định cho 17 lao động với mức thu nhập trung bình từ 100.000 – 120.000 đồng/ ngày. Nhờ biết kết hợp khéo léo sức người và máy móc mà từ năng suất 3 – 5 tạ bánh/ ngày, cơ sở của anh ra đời hơn 2 tấn sản phẩm/ ngày. Bình quân mỗi năm anh Ruyện thu về 500 triệu đồng tiền lãi. Quả là một con số ấn tượng phải không các bạn?

Điều đặc biệt là mô hình sản xuất của anh không hề khó học theo vì đã có 6 hộ gia đình trong làng được anh chuyển giao công nghệ và đang đi vào sản xuất.

Nếu bạn cũng mong muốn tìm một nghề nghiệp phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, hãy đón xem Sinh ra từ làng tuần này, phát sóng vào 15h30 ngày 26/2 trên VTV6 để gặp gỡ và trò chuyện cùng triệu phú Nguyễn Đăng Ruyện nhé!