Ông vua của những “quý phi”
V6 – Không phải tên một bộ phim cổ trang nào mà đơn giản đó là một người làm giàu từ một loài vật đặc biệt!

15/01/2014 12:17 PM

V6 – Không phải tên một bộ phim cổ trang nào mà đơn giản đó là một người làm giàu từ một loài vật đặc biệt!

Gà là một vật nuôi vô cùng quen thuộc với người dân nông thôn Việt Nam. Làm giàu từ gà cũng không phải điều gì lạ lẫm. Sinh ra từ làng tuần này cũng sẽ giới thiệu đến khán giả một mô hình nuôi gà. Nhưng điều đặc biệt là đây không phải trang trại gà bình thường mà là một “hoàng cung” với những chú gà quý phi xinh đẹp. Bạn đã thấy tò mò chưa?

Điểm đến của chương trình hôm nay là thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Tại nơi đây, bạn đi theo biển chỉ dẫn sẽ tới được một nơi có tên là “Hoàng cung” và gặp được “ông vua” gà quý phi Trần Văn Hợi.

Những chú gà quý phi đem lại lợi nhuận lớn nhưng cũng không hề dễ 'chiều'. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Khác với những giống gà thông thường hay được người nông dân nuôi lấy thịt, gà quý phi có nguồn gốc Châu Âu. Giống gà này sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp đẽ và được nuôi làm vật cảnh. Mào gà có hình dạng giống như quả phật thủ và theo quan niệm của người Việt, điều này mang tới cho chủ nhân của những chú gà sự may mắn, an lành.

Tại các nước Châu Âu, gà quý phi được nuôi làm cảnh và thương phẩm cho giá trị kinh tế cao. Và nhân vật trong Sinh ra từ làng tuần này: anh Trần Văn Hợi là một trong những người đầu tiên đưa giống gà quý phi về nuôi ở Việt Nam. Quy trình chăn nuôi giống gà này cũng không hề đơn giản. Ngoài việc phải tạo môi trường thích hợp cho chúng sinh sống (khí hậu Việt Nam và Châu Âu rất khác nhau), người chăn nuôi còn phải tinh ý để “chiều chuộng” tính khí thất thường của những chú gà quý phi này.

Ví dụ như: không được đội mũ bảo hiểm khi vào cho gà ăn!!! Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao lại có điều cấm kỵ thú vị này? Câu trả lời sẽ được anh Hợi bật mí trong chương trình hôm nay!

Hãy cùng Sinh ra từ làng khám phá những điều lý thú trong “Hoàng cung” của anh Trần Văn Hợi vào 18h30 ngày 15/1 trên VTV6, các bạn nhé!