Học hỏi mô hình làm giàu từ...mộc nhĩ
V6 – Một loại thức ăn, một vị thuốc vô cùng quen thuộc: mộc nhĩ lại có thể giúp chàng thanh niên nông thôn trở nên giàu có!

01/01/2014 16:01 PM

V6 – Một loại thức ăn, một vị thuốc vô cùng quen thuộc: mộc nhĩ lại có thể giúp chàng thanh niên nông thôn trở nên giàu có!

Trồng nấm mộc nhĩ không phải phương pháp xa lạ với nhiều hộ nông dân trên mọi miền Tổ quốc. Nhưng điểm đặc biệt khiến Sinh ra từ làng tuần này quyết định tìm tới với anh Nguyễn Trung Kiên ở xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là bởi công nghệ trồng mộc nhĩ áp dụng từ Thái Lan của anh.

Công nghệ mới này giúp duy trì hiệu quả trồng nấm nhưng lại giúp tiết kiệm được rất nhiều nhân công và thời gian lao động. Không chỉ áp dụng cho bản thân, anh Kiên còn chia sẻ nó với bà con nông dân khác để cùng xây dựng một vùng trồng nấm năng suất tại Ninh Bình.

Mộc nhĩ đã giúp Nguyễn Trung Kiên trở thành triệu phú. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch để cung cấp cho thị trường, anh Kiên – một công nhân viên chức nhà nước – đã mày mò nghiên cứu cách trồng nấm sạch. Thử nghiệm đầu tiên trên diện tích 100m2 đất ở quê, Kiên gặp thất bại nhiều hơn thành công. Nhưng chỉ một lần duy nhất lãi 30 triệu với mộc nhĩ đã cho Kiên thêm can đảm tiếp tục đầu tư, bổ sung thêm nấm Linh Chi và nấm sò vào sản xuất.

Mô hình trống nấm hiện nay của anh đã lên tới 1800m2 với những thiết bị công nghệ được đầu tư công phu và hiện đại hơn. Chính bước đột phá mang tính mạo hiểm đã giúp Nguyễn Trung Kiên thành công.

Còn bạn thì sao? Bạn có dám nghĩ dám làm và dám đương đầu với thử thách để trở thành những triệu phú trẻ? Hãy cùng đón xem Sinh ra từ làng tuần này để có thêm những bài học quý giá cho con đường lập thân lập nghiệp của mình!

Chương trình phát sóng vào 18h30 ngày 1/1 trên VTV6, mời các bạn đón xem!