Lựa chọn của con
V6 – Không phải cha mẹ nào cũng chấp nhận con mình là người đồng tính...

23/12/2013 14:58 PM

V6 – Không phải cha mẹ nào cũng chấp nhận con mình là người đồng tính...

Câu chuyện thứ nhất...

Trần Hoài Vũ, cán bộ đoàn phường tại TP.HCM. Năng nổ, nhiệt tình, yêu thích công việc đoàn thể nhưng lại phải sống trong một vỏ bọc. “Em sợ mọi người đánh giá về em không tốt, em lo cho mẹ, em sợ mẹ shock...” . Bố không sống chung cùng hai mẹ con, chỉ có mẹ là chỗ dựa duy nhất nhưng Vũ không tìm được tiếng nói chung và không thể cởi mở chia sẻ bí mật giới tính của mình với mẹ. Vũ chọn con đường ra ngoài ở riêng...

Sự phản đối của gia đình khiến Vũ vô cùng đau khổ khi muốn sống đúng với con người mình. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Sự mâu thuẫn giằng xé bên trong con người Vũ. Một mặt Vũ khao khát sống thật với bản thân mình, một mặt Vũ muốn che giấu tất cả vì thương mẹ.

'Khi rời nhà ra đi, em thực sự cảm thấy hoang mang, bế tắc, không biết phải giải quyết mọi chuyện như thế nào, em không biết đi đâu về đâu...”

Câu chuyện thứ hai...

Cũng giống như Vũ, Elena chọn con đường ra ngoài sống bởi muốn được là chính mình. Không phải Elena không cần gia đình mà bởi “gia đình không chấp nhận bản thân mình thì mình sao có thể ở trong gia đình ấy nữa.”

Trong cộng động LGBT, những người như Elena hay Vũ luôn sợ sự xa lánh của người xung quanh, luôn cảm thấy buồn vì cái nhìn kỳ thị của mọi người nhưng điều khiến họ trăn trở hơn cả là sự không chấp nhận từ phía gia đình.

Ra đi là để tìm cho mình một lối thoát nhưng liệu có bao giờ họ cảm thấy muốn trở về và cần trở về bên gia đình?

Hành trình Ngược chiều tuần này sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về những góc khuất trong câu chuyện của Elena và Vũ vào 18h30 ngày 23/12 trên VTV6!