Chàng trai người Dao kiếm 900 triệu
V6 – Chàng thanh niên người dân tộc Dao thông minh, sáng tạo đã nghĩ ra cách làm giàu ngay trên chính quê hương.

11/12/2013 14:48 PM

V6 – Chàng thanh niên người dân tộc Dao thông minh, sáng tạo đã nghĩ ra cách làm giàu ngay trên chính quê hương.

Một chàng trai người dân tộc Dao, sinh năm 1986, kiếm được 900 triệu đồng/ năm – bạn nghĩ sao về điều này?

Nhân vật Sinh ra từ làng muốn giới thiệu tuần này chính là Chảo Vần Phú – người vinh dự nhận giải thưởng Lương Đình Của năm 2013 với mô hình kinh doanh dịch vụ tắm lá theo bài thuốc của người dân tộc Dao tại Sapa.

Dịch vụ tắm lá của người dân tộc Dao là một 'đặc sản' của Sapa. (Ảnh: nguồn Internet)

Sinh ra trong gia đình khó khăn, như bao đứa trẻ cùng bản, tuổi thơ của Phú là manh áo sờn qua mùa đông giá rét, là những ngày tháng còn thiếu cái ăn. Lớn lên, trải qua nhiều công việc kiếm sống, Phú vẫn luôn ấp ủ tìm được cách thức để làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Dân tộc Dao quê hương Phú nổi tiếng với những bài thuốc lá tắm có công hiệu chữa bệnh rất tốt. Phú quyết tâm học hỏi, nghiên cứu và phát triển bài thuốc dân tộc trở nên phổ biến.

Trên diện tích 500m², Phú đã phát triển mô hình lá tắm theo bài thuốc dân tộc Dao, phục vụ đông đảo khách du lịch đến với Sapa. Mỗi năm, hợp tác xã tắm lá này đem lại thu nhập hơn 900 triệu đồng và tạo công việc thường xuyên cho 10 lao động. Không chỉ như vậy, chính mô hình độc đáo này của anh cũng góp phần thu hút khách đến với xã Tả Phìn và giúp đời sống người dân trong vùng được cải thiện.

Một chàng trai dân tộc dám nghĩ dám làm và đã thành công với chính bản sắc riêng của quê hương mình. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nếu bạn cũng tò mò giống như cô nàng MC của Sinh ra từ làng thì hãy bật VTV6 vào 18h30 ngày 11/12 để gặp gỡ Chảo Vần Phú và tìm hiểu mô hình làm giàu của anh!