Mới học hết phổ thông, kiếm 5 tỷ/ năm
V6 – Chỉ tốt nghiệp hết PTTH nhưng Phạm Trung Hiếu đã sớm trở thành tỷ phú với một mô hình kinh tế đa năng!

27/11/2013 15:12 PM

V6 – Chỉ tốt nghiệp hết phổ thông trung học nhưng Phạm Trung Hiếu đã sớm trở thành tỷ phú với một mô hình kinh tế đa năng!

Cũng giống như bao thanh niên nông thôn khác, học xong PTTH, Phạm Trung Hiếu loay hoay tìm cho mình hướng đi cho tương lai. Nhưng khác với nhiều thanh niên chấp nhận làm thuê để ổn định cuộc sống, Hiếu quyết tâm sẽ xây dựng cho mình sự nghiệp vững chắc và góp phần cải thiện quê hương.

Kinh tế thị trường hiện đại, nếu không có kiến thức thì không thể nào phát triển được. Ý thức được điều này, Phạm Trung Hiếu đã quyết định học thêm nghề điện, nghề mộc, cơ khí kết hợp cùng nghề sửa chữa tàu của gia đình với mong muốn tìm thêm hướng phát triển kinh tế. Thay vì sửa chữa, đóng những con tàu quy mô nhỏ, Phạm Trung Hiếu đã mạnh dạn thiết kế những sản phẩm tàu trọng tải lớn, tiện nghi đầy đủ hơn.

Phạm Trung Hiếu đã mạnh dạn thiết kế và đầu tư sản xuất những con tàu với trọng tải lớn trên 30 tấn. (Ảnh minh họa: nguồn Internet)

Bên cạnh đó, anh Hiếu còn đi sâu vào ngành sản xuất mặt hàng cửa lõi thép, cửa gỗ dân dụng, mái tôn và quản lý dịch vụ du lịch: chuyên vận chuyển khách nước ngoài đi du lịch và tham quan vịnh Hạ Long. Mô hình sản xuất này đã mang lại cho Phạm Trung Hiếu nguồn thu từ 5 – 6 tỷ đồng/ năm, tạo công ăn việc làm cho 30 lao động địa phương với mức thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng/ tháng.

Động lực nào giúp một chàng trai chỉ mới tốt nghiệp PTTH có thể làm nên điều kỳ diệu như vậy? Mô hình sản xuất của anh Hiếu liệu có thể nhân rộng ở những vùng miền khác?

Mời các bạn hãy cùng theo chân nhóm phóng viên chương trình Sinh ra từ làng đến với xã Đông Xá - Huyện Vân Đồn - Tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu! Chương trình sẽ phát sóng vào 18h30 ngày 27/11 trên VTV6!