Học cách làm giàu của "vua" ong mật đất Bắc
V6 – Nhân vật Sinh ra từ làng tuần này đã làm thế nào để thuần phục được những chú ong ghê gớm nhỉ?

06/11/2013 11:27 AM

V6 – Nhân vật Sinh ra từ làng tuần này đã làm thế nào để thuần phục được những chú ong ghê gớm nhỉ?

Nếu bỗng một ngày, hơn 1000 đàn ong của bạn bị chết, thiệt hại hàng tỷ đồng, bạn có dám tiếp tục đầu tư vào nuôi ong? Khi đối mặt với thất bại, không phải ai cũng đủ can đảm để tiếp tục đứng lên và làm lại từ đầu.

Đó chính là thách thức mà anh Trần Xuân Phong, chủ nhân trang trại ong mật lớn nhất miền Bắc, đã từng gặp phải. Mới hơn 30 tuổi, anh Phong đã sở hữu 4000 đàn ong mật phân bố trên 30 trại ong khắp hai miền Nam – Bắc, cho thu hoạch hơn 500 tấn mật ong mỗi năm, mang lại thu nhập 3 tỷ đồng cho ông chủ.

Những chú ong mật này góp phần mang lại thu nhập 3 tỷ đồng/ năm cho ông chủ Trần Xuân Phong. (Ảnh: nguồn Internet)

Để làm được điều kỳ diệu này, anh Phong đã có rất nhiều sáng kiến hay trong quá trình xây dựng trang trại:

Từ 120 đàn ong gia đình nuôi, anh Phong đã bắt tay vào nghiên cứu, lai tạo thành công và nhân giống ong đen – vàng, loài này vừa chịu được cái lạnh miền Bắc lại vừa cho năng suất cao như ong miền Nam.

Hay sáng kiến, di chuyển ong đón mùa hoa để nâng cao số lượng và chất lượng mật ong thu hoạch được. Hoặc tự mình tạo ra ong chúa chất lượng cao bằng sự hỗ trợ của kỹ thuật..v..v.. là một vài bí kíp để thành công của anh Phong.

Và còn những “chiêu” nào đã được anh Trần Xuân Phong áp dụng cho trang trại của mình? Tất cả sẽ được bật mí trong chương trình Sinh ra từ làng tuần này! Chương trình phát sóng vào 18h30 ngày 6/11 trên VTV6, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!