THTT Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đài THVN đang gấp rút chuẩn bị chương trình THTT Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13/10/2013.

09/10/2013 09:49 AM

Cùng với nhân dân cả nước tưởng nhớ về người anh hùng của dân tộc, trong những ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài THVN gửi đến khán giả nhiều chương trình ý nghĩa về con người, sự nghiệp và tình cảm của nhân dân với Người anh cả của Quân đội ta. Đặc biệt, chương trình THTT Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13/10/2013 đang được các đơn vị trong Đài gấp rút chuẩn bị.

Đài THVN truyền hình trực tiếp Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Từ ngày 05/10 đến 13/10/2013, trên các kênh sóng của Đài THVN sẽ có sự điều chỉnh một số chương trình cho phù hợp trong thời gian diễn ra Lễtang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, trên các bản tin thời sự, các kênh sóng sẽ tăng cường phát sóng các phóng sự, tin bài về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp, nhân dân đối với người anh cả của Quânđội nhân dân Việt Nam.

Ban Thư ký biên tập đã sắp xếp bố trí nhiều phim tài liệu về Đại tướng trên các kênh sóng. Các bộ phim này do các đơn vị trong và ngoài Đài sản xuất. Đặc biệt, bộ phim nổi tiếng do các nhà làm phim Pháp thực hiện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Cuộc chiến giữa hổ và voi” cũng được lên sóng.

Các Ban biên tập trong Đài cũng đã lên kế hoạch và nhanh chóng bắt tay vào sản xuất các bộ phim tài liệu, các phóng sựkhai thác nhiều khía cạnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về quê hương Quảng Bình, về những mảnh đất đã gắn bó một thời với người anh hùng của dân tộc như Cao Bằng,Điện Biên, Tân Trào… Cùng với đó, đây cũng là chất liệu để phát sóng trong các bản tin thời sự của Đài.


Đài THVN dành nhiều thời gian chiếu phim về Đại tướng


Các bộ phim truyện về đề tài chiến tranh cách mạng như: Ký ứcĐiện Biên, Hoa Ban đỏ… cùng các chương trình văn hóa, nghệ thuật như Không gian Văn hóa nghệ thuật, Sân khấu, Tác phẩm mới về Đại tướng sẽ được lên sóng trong thời gian này.

Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 13/10/2013 sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất trên sóng VTV về Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà những người làm Truyền hình Việt Nam muốn gửi đến khán giả như một sự tri ân sâu sắc nhất, tưởng nhớ đến người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Chương trình THTT sẽ được thực hiện tại một số điểm cầu tại Hà Nội và Quảng Bình và được phát sóng trên 3 kênh: VTV1, VTV4, VTV5, từ 7h00 đến hết lễ an táng Đại tướng.


Đảo Yến - Quảng Bình là một điểm cầu trong chương trình

Trong chương trình THTT, khán giả cũng sẽ được gặp gỡ với các vị khách mời là những nhà sử học, nhà nghiên cứu đầu ngành tại trường quay của Đài THVN để được nghe những chia sẻ của họ về vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, các phóng sự xen kẽ, những thước phim tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự kính trọng, biếtơn của đồng bào cả nước dành cho Người anh cả của Quân đội ta cũng sẽ được phát sóng trong chương trình.

Các đơn vị kỹ thuật, truyền dẫn phát sóng đã lên kế hoạch bốtrí lực lượng, thiết bị máy móc đảm bảo thông suốt quá trình diễn ra chương trình. Các xe màu, xe vệ tinh cũng đã được chuẩn bị. Tất cả vì mục tiêu chung là đem đến cho khán giả một chương trình xúc động, ý nghĩa.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đài, sự vào cuộc tích cực của các đơn vị từ nội dung đến kỹ thuật, bằng tình cảm chân thành dành cho Đại tướng, chương trình THTT Lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được coi như một nén tâm hương của những người làm Truyền hình Việt Nam dâng lên vị Đại tướng đáng kính.