Những “mảnh ghép” tương lai
V6 – Với Mảnh ghép tiếng Anh tuần này, các bạn sẽ được học cách nói về tương lai bằng nhiều thời và cấu trúc khác nhau.

Trong khi viết luận, những người học tiếng Anh thường hay dùng lặp từ và cấu trúc, do vốn từ và ngữ pháp chưa phong phú. Điều này cũng khiến chúng ta gặp khó khăn khi nghe người bản ngữ nói chuyện. Hiểu được điều này,Mảnh ghép tiếng Anh luôn mang đến những phrasal verbs, những idioms hay được sử dụng để thay thế cho những từ - ngữ quen thuộc. Tuần này, cách diễn đạt thời tương lai sẽ được Công Tố và Quỳnh Anh đề cập tới. Các bạn chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng không chỉ thời tương lai đơn, tương lai gần mà cả hiện tại tiếp diễn, thậm chí là thời hiện tai hay một số cấu trúc đặc biệt cũng có thể dùng để chỉ tương lai.  

Những kiến thức tiếng Anh thú vị này sẽ được gửi gắm qua bản nhạc phim đầy ma mị của nữ ca sỹ Lana Del Rey – soundtrack của phim Gatby vĩ đạiYoung and beautiful. Cũng từ tiêu đề ca khúc này, hai MC của chương trình còn giới thiệu những thành ngữ hay liên quan tới từ young – beauty nữa. Thật thú vị phải không nào?  

Nhưng chưa hết đâu, tuần này ngoài Young and beautiful, Mảnh ghép tiếng Anh còn dành tặng khán giả yêu quý một bản hit của Kelly Clarkson mang tên Because of you. Với ca khúc này, thì vấn đề về collocations (những từ phải đi cùng với nhau) sẽ được phân tích kỹ càng. 

Nhớ đón xem Mảnh ghép tiếng Anh vào 9h45 thứ bảy, chủ nhật các bạn nhé! Nếu bỏ lỡ, các bạn có thể xem lại vào 13h45 thứ năm và thứ sáu tuần sau.

 

Quỳnh Anh - Công Tố trong những phút hiếm hoi hòa thuận