Bạn có biết mình đang "nghiện"?
V6 – Bạn có nghĩ mình bị "nghiện",và làm cách nào để nhận biết điều đó? "Chuyện đương thời" sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

04/07/2014 09:59 AM

V6 – Đã bao giờ bạn nghĩ mình bị 'nghiện', và làm cách nào để nhận biết điều đó? 'Chuyện đương thời' sẽ giúp các bạn trả lời với chủ đề đặc biệt tuần này: 'Kiểm soát sự nghiện'   

 


Chuyện đương thời tuần này sẽ bàn về sự nghiện và cách kiểm soát sự nghiện

Tình trạng cá độ bóng đá khi mùa World Cup đang diễn ra là một minh chứng rõ nhất cho cái “sự nghiện” vốn tồn tại dai dẳng trong xã hội Việt Nam. Sự đam mê thắng thua, tính bất ngờ của bóng đá đã và đang khiến cho tâm lý cá độ trở thành một cơn nghiện khó cai. Nhiều người khuynh gia bại sản vì cá độ, nhiều gia đình tan nát chỉ vì cơn nghiện cá độ của các đức ông chồng và các cậu quý tử.

 

Đặc biệt Nhà giáo Trần Phương lần đầu tiên chia sẻ bí mật chưa từng tiết lộ của mình

Nhưng nghiện cá độ chỉ là một trong vô vàn thứ nghiện của người Việt Nam. Ai cũng có thể 'nghiện' một thứ gì đó trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời, thậm chí có người cả đời cũng không thể 'cai' được. Đặc biệt là giới trẻ, khi CNTT đang ngày càng phổ biến và những chất gây nghiện gắn mác “hiện đại” đang dần thâm nhập vào cuộc sống.

 

TS. Vũ Hồng Phong sẽ giúp các bạn nhận biết những dấu hiệu khi bị 'nghiện'

Vậy suy cho cùng người ta có thể nghiện những gì? Có kiểm soát được cơn nghiện hay không? Và những dấu hiệu nào để nhận ra rằng mình đang bị nghiện một thứ gì đó?… Tất cả sẽ được lý giải trong “Chuyện đương thời” phát sóng lúc 22h30 thứ sáu (4/7) trên VTV1!