Điểm chung của hai quán quân của Chinh phục đến từ Quảng Nam
V6 - Nối tiếp thành công của Nguyễn Dương Đức Anh - quán quâncuộc thi tuần 2, Lê Tấn Đăng Tâm đã giành chiếc cúp tuần...

31/03/2014 11:17 AM

 

V6 - Sau 15 tuần phát sóng của Chinh phục- Vietnam’s Brainiest Kid, số lượng thí sinh đến từ miền Trung giành chiến thắng đang áp đảo. Tuần này, nối tiếp thành công của Nguyễn Dương Đức Anh - quán quân cuộc thi tuần 2, Lê Tấn Đăng Tâm đã giành chiếc cúp tuần với chủ đề “Thanh niên”. 

Cũng giống như hầu hết các thí sinh miền Trung từng tham gia Chinh phục, Lê Tấn Đăng Tâm có kiến thức rất chắc chắn và hiểu biết đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, ngay từ vòng thi đầu tiên, Đăng Tâm đã dẫn đầu với điểm số áp đảo. Sang vòng hai, Đăng Tâm tiếp tục giữ phong độ với 13 điểm và xuất sắc vượt lên hai đối thủ nữ để giành chiến thắng với chủ đề sở trường “Anh hùng Hercules”.

 

Quán quân tuần 15 - Lê Tấn Đăng Tâm

Là thí sinh thứ hai đến từ Quảng Nam giành chiếc cúp tuần, Đăng Tâm có khá nhiều điểm chung với quán quân tuần thứ 2,  Nguyễn Dương Đức Anh. Khi gặp gỡ hai cậu bạn này, điều đầu tiên khiến người đối diện chú ý chính là sự tự tin. Đối với Đăng Tâm, điều khiến bạn tự hào về bản thân là suy nghĩ dám nghĩ dám làm: “Tôi khác biệt vì tôi mạnh mẽ. Mọi người sinh ra vốn đã khác biệt, không ai giống ai cả. Vì vậy, tôi thật sự khác biệt khi tôi là chính tôi và tôi không muốn trở thành bất cứ ai ngoài chính bản thân minh”. Còn đối với Đức Anh, sự khác biệt chính là sự chăm học nhưng không “mọt sách”, mà ngược lại, điều đó đồng nghĩa với sự năng động, yêu khám phá và tiếp thu những điều mới. Việc phát huy và nắm vững thế mạnh của mình đã giúp hai chàng trai “chinh phục” những câu hỏi hóc búa của chương trình.

 

Nhạc trưởng Đức Anh - nhất tuần 2

Đăng Tâm và Đức Anh cũng có chung “thần tượng” là những nhà bác học thiên tài của nhân loại. Với Đức Anh, đó là nhà khoa học Newton – người phát minh ra Định luật vạn vật hấp dẫn. Còn với Đăng Tâm thì đó chính là nhà bác học Thomas Edison với câu danh ngôn “Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi”. Những “thần tượng” đặc biệt này chính là nguồn động lực và tấm gương để Đức Anh và Đăng Tâm cố gắng hết mình trong học tập và đủ bản lĩnh giành ngôi vị quán quân tuần của Chinh phục.

Gia đình cũng là nguồn động viên to lớn nhất của hai “người con đất Quảng Nam”. Nếu như  Đức Anh luôn nhận được tình yêu thương, chăm sóc của người chị gái thì anh trai Đăng Tâm chính là người luôn ở bên động viên cậu trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Những điểm giống nhau về tính cách và hoàn cảnh sẽ khiến cuộc đối đầu của 2 “người con đất Quảng Nam” trong chương trình chung kết trở nên kịch tính và đầy bất ngờ. Liệu Đăng Tâm hay Đức Anh sẽ vượt qua các thí sinh tiềm năng khác để giành giải quán quân Chinh phục mùa giải đầu tiên lứa tuổi 11-12 và mang lại niềm tự hào cho Quảng Nam?

Mời các bạn tiếp tục đón xem Chinh phục – Vietnam’s Brainest Kid vào 21h05 thứ tư trên VTV6 và phát lại vào 16h00 chủ nhật trên VTV3 để tìm ra những gương mặt xuất sắc tiếp theo sẽ xuất hiện trong vòng chung kết Chinh phục!