Tặng sách: Viết như gà bới
V6 – Một cuốn sách đặc biệt hài hước về trường học, về tình bạn, về tuổi học trò. 05 cuốn sách chờ bạn đăng ký nhận.

28/07/2011 23:42 PM

V6 – Một cuốn sách đặc biệt hài hước về trường học, về tình bạn, về tuổi học trò. 05 cuốn sách đang chờ bạn đăng ký nhận (từ 28-31/7/2011).

 

Bìa cuốn sách

 

Có lẽ bạn đọc hơi băn khoăn: thế nào mà một cuốn sách có nội dung đầy nghiêm túc như thế mà lại hài hước được cơ chứ? Còn câu trả lời là: tại sao lại không?

 

Howard là một cậu bé rất cá tính. Cậu từng chuyển đi biết bao trường do công việc của mẹ luôn thay đổi. Có lẽ vì thế mà tính nết của Horward trở nên già dặn hơn so với tuổi của một cậu nhóc và bởi thế, góc nhìn hồn nhiên của cậu luôn bị đan xen một chút cấm cảu, bực bội dồn nén.

 

Chính điều này khiến nhân vật người kể chuyện “Horward” trong Viết như gà bới rất riêng, rất độc đáo. Bất cứ hình ảnh nào lọt vào tầm ngắm của cậu cũng trở nên sinh động một cách lạ kỳ. Nào là “độ hăng hái của tôi tụt xuống tận gót giày, lập nên một kỷ lục cá nhân (có khi là kỷ lục thế giới ấy chứ) ở hạng mục ghét trường mới”. Lúc thì “tất tần tật những bức tranh được treo trong phòng đều trông nguệch ngoạc như nước dãi lợn”… Điểm nhìn này làm nên một bầu không khí vui nhộn và hài hước xuất hiện từ đầu tới cuối cuốn sách.

 

Người thứ hai tạo nên sự độc đáo của cuốn sách là thằng bé Joe óc-như-quả-nho. Nó là kẻ đứng cuối lớp trong mọi thứ bảng xếp hạng, từ cách tập viết, làm toán hay các môn thi thể dục. Joe cực kỳ dốt toán do mọi phép cộng trừ thường bị nó đặt sai vị trí các con số, và nó luôn phải căng mình trước các phép tính nhân đơn giản trong biên giới bảng cửu chương. Nó vất vả lắm mới biết tám nhân bảy bằng năm sáu nhưng sau đó đành chịu chết nếu cô giáo Tate hỏi ngược lại: bảy nhân tám bằng bao nhiêu? Còn vở viết của nó thì quá kinh khủng rồi. Nói một cách tóm gọn, như lời nhận xét của Horward: Joe có biệt tài… viết như gà bới.

 

Điều đáng nói là hai cậu nhóc hoàn toàn đối lập nhau này lại ngồi cùng bàn học. Và, chả hiểu thế quái nào mà chúng lại thân thiết với nhau một cách khó lý giải. Joe vẫn vò đầu bứt tai trước những bài tập trên lớp và tự hào với phần thưởng duy nhất nó nhận được là giải thưởng dành cho những đứa con trai có thể để đầu mình vào lỗ lâu nhất trong khi người khác ném mấy miếng mút ướt vào mình. Horward vẫn tiếp tục khó chịu với tất tật mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những gì liên quan đến trường học mới – Biệt thự làm Walbottle. Nhưng mối quan hệ giữa chúng đã có nhiều thay đổi…

 

Horward dành nhiều thời gian cho thằng bạn không hề ngu dốt như mọi người hằng nghĩ. Nó làm phiền tât tật mọi người xung quanh chỉ để tìm cách giúp đỡ Joe. Và không như những gì bố nó kết luận một cách tắc trách hay sự nỗ lực đầy kiên nhẫn song chả hiệu quả của cô giáo Tate – Horward hiểu Joe hơn hết thảy mọi người.  Nó đã giúp Joe viết bài “Cách làm” với chủ đề thích hợp nhất với nó: “Làm thế nào để viết như gà bới” và còn làm tặng nó quyển “Cách tồn tại được ở trường cho tới ngày cuối cùng”. Và lần đầu tiên, Horward thấy mình thay đổi một cách lạ kỳ với chiếc huy chương dành cho thành viên tốt bụng nhất lớp!

 

Viết như gà bới của nhà văn người Anh Anne Fine mang tới cho độc giả một câu chuyện nhiều ý nghĩa, dường như mỗi lứa tuổi lại có một cách cảm nhận khác nhau. Song cho dù thế nào, đảm bảo bạn sẽ phá lên cười vì câu chuyện cảm động và cực kỳ hài hước này!

 

Mời các bạn đăng ký nhận sách tặng Viết như gà bới từ ngày 28/7-31/7 qua hòm thư webvtv6@gmail.com (theo mẫu sau):

 

MẪU ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH
Họ và tên:
Công việc hiện tại:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp:

Tên sách đăng ký nhận:
Vì sao bạn lại chọn cuốn sách này?

 (Hãy viết những gì theo cảm nhận của bạn về nội dung cuốn sách mà V6 đã giới thiệu, vì sao bạn thích có nó trên giá sách nhà mình...)