Danh sách khán giả nhận cuốn “Tiệc ngủ”
V6 – Xin chúc mừng 05 khán giả may mắn đã nhận được cuốn sách “Tiệc ngủ”. Các bạn vui lòng xác nhậnlại địa chỉ của mình với VTV6. Quà tặng sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn đăng ký qua đường bưu điện.
4/10/2010, 10:31:08 AM

V6 – Xin chúc mừng 05 khán giả may mắn sau đã nhận được món quà là cuốn sách “Tiệc ngủ” của nữ văn sĩ người Anh Jacqueline Wilson. Các bạn vui lòng kiểm tra lại địa chỉ của mình và gửi thư xác nhận về địa chỉ: webvtv6@gmail.com. Quà tặng sẽ được chuyển đến địa chỉ các bạn đăng ký qua đường bưu điện.

1. Họ và tên: Nguyễn Minh Huyền

Công việc hiện tại: sinh viên.

Địa chỉ: Số 7, ngách 35/39, Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội.

Lý do đăng ký nhận sách:

Mình rất thích đọc sách và thường xuyên theo dõi các chuyên mục giới thiệu sách trên truyền hình để biết thông tin về những cuốn sách hay mới xuất bản. Mình đã xem giới thiệu về 'Tiệc ngủ' trong 'Mỗi ngày một cuốn sách' trên VTV1 và rất thích nhưng chưa có điều kiện mua được. Rất hi vọng mình sẽ là một trong 5 khán giả may mắn nhận được cuốn sách này. Xin cảm ơn VTV6!

2. Họ và tên: Doãn Khánh Hằng

Công việc hiện tại: Bán hàng

Địa chỉ: Cửa hàng Dược Vân Cốc- Cụm 6 - Vân Phúc - Phúc Thọ - Hà Nội

Lý do đăng ký nhận sách: “Tiệc Ngủ” một cuốn sách viết cho trẻ thơ, một cuốn sách nói lên sự yêu thương, lòng đố kỵ, sự tha thứ. Đọc qua cuốn sách tôi thấy nó thực sự đời thường, lời văn ngắn gọn, súc tích. Câu chuyện cũng làm toát lên giá trị cuộc sống ở trong những đứa trẻ, tuy chỉ là trẻ con nhưng chúng cũng cho ta thấy tình yêu, và sắc xanh, hồng luôn ở quanh ta. Câu chuyện cũng dạy ta về một nhân cách sống, sống là phải biết quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Tôi thích cuốn sách này và muốn tặng nó cho cô con gái mình, mong con học được những điều hay từ cuốn sách.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

3. Họ và tên: Biện Khánh Châu

Công việc hiện tại: Sinh viên Đại học Nha Trang

Địa chỉ: Tổ dân phố 14 - Ninh Hoà - Khánh Hoà

Lý do đăng ký nhận sách:

Tôi chọn cuốn sách này vì vốn dĩ tôi là một người sốg khép kín và rất ít bạn. Tôi muốn cảm nhận thực sự tình bạn như thế nào vì tôi từng bị những người bạn của mình bỏ rơi bởi họ không có sự chân thành trong tình bạn, bởi họ có những suy nghĩ lệch lạc về hoàn cảnh của tôi và trên hết họ không quan tâm lẫn nhau.

Đọc qua phần giới thiệu cuốn sách, tôi cảm nhận được một tình bạn chân thành ấm áp như thế nào và tôi muốn được cảm giác ấy, muốn sống với cảm giác ấy. Cái cảm giác ấy tôi thực sự khao khát muốn có và hy vọng đến với cuốn sách tôi sẽ được trải nghiệm với những cảm xúc mới lạ đó.

Cám ơn VTV6 đã giới thiệu cho tôi và mọi người cuốn sách này!

4. Họ và tên: Trương Nguyệt Ánh

Công việc hiện tại: sinh viên

Địa chỉ: Tổ 3- ấp I- xã Mã Đà- Vĩnh Cửu- Đồng Nai

Lý do đăng ký nhận sách:

'Tiệc ngủ' gợi cho tôi về những năm tháng tuổi thơ dưới mái trường làng. Ngày đó tôi cùng bốn người bạn nữa chơi rất thân với nhau, bạn bè thường gọi chúng tôi là 'ngũ long công chúa'. Cứ ngỡ rằng tình bạn thân thiết của chúng tôi mãi mãi không có gì phá vỡ nổi. Nhưng đáng tiếc thay khi người ta lớn thì mọi thứ cũng thay đổi theo. Bữa tiệc tình bạn của chúng tôi cũng tàn. Bây giờ gặp nhau không chỉ là không có gì chung để 'tám' như ngày xưa, mà thậm chí tôi còn nhìn thấy trong ánh mắt nhỏ bạn thân sự ganh ghét nữa chứ. Buồn! Tôi đã buồn và khóc thật nhiều. Tôi muốn dành tặng cuốn sách này cho những người bạn của tôi, hy vọng nó cũng sẽ gợi cho các bạn về những ngày xưa thật đẹp ấy.

5. Họ và tên: Võ Thị Minh Trang

Công việc hiện tại: Sinh viên

Địa chỉ: 401 b1 c/c Trần Kế Xương, P7, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Lý do đăng ký nhận sách:

Cuộc sống đối với mình chưa bao giờ là đơn giản, sự đan xen giữa ham muốn, trách nhiệm, tình cảm và lý trí ngay cả khi mình chỉ là một cô bé con. Người lớn có thể nghĩ rằng trẻ con thì vô tư và vô lo nhưng mình luôn biết rằng trẻ con rất nhạy cảm thậm chí còn nhạy cảm hơn cả người lớn. Các nhân vật trong 'Tiệc Ngủ' khiến mình dường như cảm nhận được mình ở đâu đó, là Daisy muốn hòa nhập nhưng lại thấy lạc lõng, yêu chị Lily nhưng những cảm giác lo sợ, yếu đuối lại trở thành người ghét chị mình, là Chloe luôn muốn được chú ý, luôn tỏ ra lộng lẫy nhưng có thể bên trong bản chất ấy là một con người nhạy cảm...

Thế đấy, thế giới của những cô bé con chẳng phải là rất phức tạp sao, giá trị của tình bạn, tình thân và tình thương chẳng phải được bộc lộ rất rõ ràng mà chẳng cần thể hiện màu mè hay kiểu cách sao? Tuy chưa được đọc câu chuyện nhưng mình có thể đoán được kết truyện 'Tiệc ngủ' chẳng thể nào là cái kết không có hậu bởi lẽ cô bé Daisy giàu tình cảm nhường ấy thể  nào cũng được bạn bè giang rộng vòng tay, yêu thương cô bé, nâng đỡ cô bé, kể cả cô chị Lily bất hạnh kia nữa, rồi Daisy sẽ trở về với bản chất thật của mình thương bạn và thương gia đình. Cô bé Chloe có lẽ sẽ là nhân vật hơi khó chịu trong năm cô bạn nhưng mình nghĩ trẻ con chẳng thể nào xấu được, với tình thương của bạn bè Chloe sẽ chẳng còn chành chọe hay quá đỏm dáng. Dù vậy đây cũng chỉ là suy đoán của mình, rất mong nhận được sách từ VTV6, rất tò mò không biết mình có đoán đúng không nữa. Mình rất yêu sách, mỗi khi được đọc quyển sách hay luôn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

Cảm ơn VTV6 vì những quyển sách rất hay, rất đơn giản nhưng thật ý nghĩa như 'Tiệc ngủ'.