Ai là MCĐH xuất sắc nhất năm 2011?
V6 - Kết quả cuộc thi MCđồng hành2011: Phạm Ngọc Hà (Đại học KTQD) là MC xuất sắc nhất năm.

29/12/2011 14:01 PM

V6 - Cuộc thi MC đồng hành 2011 tổ chức chiều ngày 28/12 công bố kết quả: Phạm Ngọc Hà (Đại học Kinh tế quốc dân) là MC xuất sắc nhất năm.

Chiều 28/12 tại Đài Truyền hình Việt Nam, lễ trao giải cuộc thi MC đồng hành 2011 diễn ra trong không khí trẻ trung, ấm cúng với đại diện các MC quen thuộc của Chat với V6 cùng nhiều gương mặt triển vọng đăng ký tham gia chương trình năm 2012. 

Top 4 MC đồng hành 2011 gồm 3 bạn trẻ đến từ ĐH Kinh tế quốc dân là Phạm Ngọc Hà, Nguyễn Mai Anh và Bùi Thùy Linh cùng chàng trai Bùi Nguyên Bảo của Học viện Báo chí & Tuyên truyền. 


Lễ trao giải MC đồng hành 2011 diễn ra trong không khí trẻ trung và ấm cúng

Khi Ban tổ chức xướng tên mình đoạt giải nhất, MC Phạm Ngọc Hà tỏ ra vô cùng bất ngờ và rạng rỡ chia sẻ: “Khi được thông báo đến tham dự buổi tổng kết này, em đã rất hồi hộp nhưng lúc lên nhận giải thì càng run hơn. Ở các cuộc thi trước, Ngọc Hà chỉ giành được giải nhì, ba… Đây là một may mắn đầy ý nghĩa giống như mối duyên mở ra nhiều cơ hội. Em sẽ cố gắng phấn đấu để đảm nhiệm tốt cơ hội mà VTV6 trao cho là trở thành MC dẫn mục Phòng chat của Chat với V6 phiên bản 2012”.

Tiếp đó, BTV, PV của VTV6 cùng các MC trao đổi về kinh nghiệm khi tham gia dẫn chương trình. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về khâu chuẩn bị trước khi tiến hành công việc, làm thế nào để lên hình thoải mái, tự nhiên, có tâm lý tốt nhất mặc dù phải hỏi chuyện khách mời là nhân vật nổi tiếng, cách sắp xếp thời gian hiệu quả để vừa hoàn thành việc học vừa có thể theo đuổi đam mê làm MC…


MC Ngọc Hà: 'Em sẽ cố gắng đảm nhiệm tốt cơ hội mà VTV6 trao cho ở Chat với V6 2012'

Một số bí quyết thiết thực và bổ ích trong lĩnh vực dẫn chương trình đã được tiết lộ. Đó là: Mỗi lần đi phỏng vấn nhân vật sẽ gặp những khó khăn riêng, nhưng quan trọng nhất là bạn phải biết vượt qua chính mình bằng sự phá cách, trẻ trung, sáng tạo và ứng biến linh hoạt. 

Đồng thời, nếu có điều kiện, hãy tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng về khách mời, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối phó với mọi sự cố có thể xảy ra. Bạn nên liên tục củng cố kiến thức nền để không bị “ngợp” khi trò chuyện với người nổi tiếng. Có những MC hay bị khách mời chê là “toàn cúi xuống nhìn kịch bản” nhưng dù sao đó cũng là cơ hội để bạn tự rèn luyện, học hỏi và rút ra điều mình phải khắc phục. Các bạn MC đồng hành 2012 ơi, cờ đến tay rồi, các bạn hãy tự tin phất lên nhé!

Thêm vào đó, tố chất tự tin sẽ giúp MC “vượt chướng ngại vật thành công”, tìm ra những cách thức hợp lý để nói chuyện, tán gẫu vui vẻ với khách mời trước lúc ghi hình… Thậm chí, việc không biết nhiều thông tin về khách mời đôi khi lại khiến MC… không biết sợ. Yếu tố tự tin sẽ giúp bạn… lấn át họ, thể hiện được bản sắc của chính mình.

Đặc biệt, bạn phải chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi bắt đầu công việc: tự diễn tập trước ở nhà, hình dung về ngôn ngữ cơ thể, trạng thái biểu lộ cảm xúc, lưu ý mặt trang phục, ngoại hình. MC Phạm Ngọc Hà “bật mí”: “Mình thường mang theo 2-3 bộ đồ để đề phòng trường hợp bị vấy bẩn khi đi đường, trùng trang phục với khách mời hoặc bối cảnh”…

Còn quay phim Lê Hoàng Giang nhắn gửi các MC: Phiên bản Chat với V6 2012 gồm nhiều phần dẫn hiện trường và có những điểm khác biệt so với năm 2011. Thực tế cho thấy, có bạn dẫn 4-5 câu mất 20 lần. Lúc đầu, trường quay sẽ tạo mọi điều kiện để bạn tác nghiệp, nhưng nếu không biết tranh thủ thời gian thì MC chính là người gặp nhiều bất lợi…

Áp dụng nhạy bén những bí quyết nêu trên, các bạn trẻ đã tham gia phần casting MCĐH 2012 một cách đầy cá tính với mong muốn chung là cùng xây dựng và phát triển mái ấm VTV6 – nơi quy tụ các bạn trẻ yêu thích nghề MC. 

Các khán giả VTV6 yêu quý hãy đồng hành và cổ vũ cho sự tỏa sáng của MCĐH 2012 nhé!