Đinh Mạnh Ninh: “Muốn V6 có cuộc thi hát hàng tháng”
V6 - "Ca sĩ triển vọng" của Sao Mai điểm hẹn 2010 đã có cuộc trò chuyện thân mật trong chương trình Chat với V6.

28/04/2011 17:07 PM

V6 - Chàng “ca sĩ triển vọng” của Sao Mai điểm hẹn 2010 - Đinh Mạnh Ninh đã có cuộc trò chuyện thân mật trong chương trình Chat với V6.
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh trong cuộc thi 'Sao Mai điểm hẹn 2010'. (Ảnh: nguồn internet)
 
Chat với V6: Xin chào Đinh Mạnh Ninh. Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi các khán giả của Chat với V6 có dịp trò chuyện với Đinh Mạnh Ninh. Bạn hãy chia sẻ về những dấu mốc đáng nhớ trong năm vừa qua.
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Năm 2010, có lẽ cột mốc đáng nhớ nhất đối với Đinh Mạnh Ninh là cuộc thi Sao Mai điểm hẹn. Thực ra trước đó, Ninh cũng là một ca sĩ trẻ và đang bước trên con đường âm nhạc của mình. Khi đến với Sao Mai điểm hẹn, đó là một cơ hội rất lớn để Ninh có thể mang hình ảnh của mình đến với khán giả, đến với công chúng được gần gũi, thường xuyên hơn. Và có lẽ rằng sau Sao Mai điểm hẹn mọi người biết đến mình như một ca sĩ chuyên nghiệp.
Chat với V6:Vậy còn điều tuyệt vời nhất sau cuộc thi mà bạn nhận được là gì?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Có rất là nhiều điều tuyệt vời đến với Đinh Mạnh Ninh sau Sao Mai điểm hẹn, nhưng điều mà mình cảm thấy vui nhất, cũng như nhận được nhiều nhất đó là mình được đào tạo, rèn luyện bởi các chuyên gia rất giỏi trong ngành nghệ thuật biểu diễn. Qua mỗi show diễn mình được rèn luyện nhiều hơn và rút ra cho mình những kinh nghiệm rất quý báu khi đứng trên sân khấu và khi giao lưu với khán giả.
Chat với V6:Năm 2010 vừa qua, Ninh đã tốt nghiệp thủ khoa trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội. Bạn có thể chia sẻ cho mọi người được biết, bạn đã trải qua kỳ thi này như thế nào?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Đó cũng là một thử thách bởi vì trong kỳ thi ấy, Ninh phải hát 8 bài hát, chia thành 2 lần. Một lần là hát với piano và một đêm là biểu diễn trước khán giả. Đêm biểu diễn trước khán giả để lại cho mình cảm xúc rất lớn. Trong đêm đó, Đinh Mạnh Ninh biểu diễn các ca khúc: Một mình của nhạc sĩ Thanh Tùng, Vài lần đón đưa, Dù có cách xa và một ca khúc nước ngoài Sway. Mình nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các khán giả cũng như các thầy cô giáo và rất may mắn, đêm ấy mình đã được điểm cao nhất.
Chat với V6:Vậy bí quyết nào đã giúp Đinh Mạnh Ninh giành được vị trí thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp này? Bạn có thể bật mí với khán giả được không?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Như các cụ nhà mình thường nói “học đi đôi với hành” có học ở trên lớp và có thực hành những đêm diễn bên ngoài. Đó là điều kiện hết sức lý tưởng cho mình có thể rèn luyện bản thân.
 
Video clip 'Hà Nội, Hanoi' của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. (Nguồn: youtube)

Chat với V6: Lời yêu nào, Con có một gia đình, hay Hà Nội, Hanoi là những ca khúc do bạn tự sáng tác và được rất nhiều người yêu thích. Có phải chăng đây là một lựa chọn mới của bạn: ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác?

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Ninh không xây dựng hình tượng là một ca sĩ và một nhạc sĩ mà mình chỉ là một người ca sĩ hát những bài hát tự sáng tác. Ninh nghĩ đây là một việc rất tốt cho công việc biểu diễn của mình. Bởi vì khi mình viết ra một ca khúc, mình sẽ là người hiểu nhất về bài hát đó và có thể truyền tải tốt nhất tinh thần của tác phẩm đến với khán giả.
Chat với V6: Sau nhiều thành công trong năm 2010, chắc chắn một người trẻ năng động như Đinh Mạnh Ninh sẽ không thể ngồi yên. Bạn chia sẻ gì về kế hoạch sắp tới của mình?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Trong thời gian gần nhất, Đinh Mạnh Ninh sẽ phát hành album đầu tay mang tên “On my way” có thể dịch là “Con đường của tôi” với 8 bài hát thuộc thể loại RnB. Mình cùng ê-kip đang gấp rút thực hiện những bước cuối cùng để có thể đưa album đến với khán giả trong thời gian sớm nhất.
 
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tham gia chương trình 'V6 và những người bạn' năm 2010. (Ảnh: VTV6)
 
Chat với V6: Có thể coi Đinh Mạnh Ninh như một người bạn rất thân thiết của VTV6, bởi bạn đã tham gia rất nhiều chương trình của kênh. Chắc hẳn Ninh sẽ có nhiều kỷ niệm với kênh truyền hình này. Vậy kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn khi đồng hành cùng VTV6 là gì?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Có một thời gian những người bạn của mình nói rằng cứ bật VTV6 lên là thấy mặt của Ninh (cười). Mình cũng rất vui khi đã đóng góp một phần sức của mình vào những chương trình của VTV6 và kết nối được giới trẻ với nhau.
Kỷ niệm đối với VTV6 thì rất nhiều. Trong đó có một chương trình Đinh Mạnh Ninh rất vui đó là V6 và những người bạn năm ngoái, mình đã tham gia với tư cách đội trưởng một đội chơi và phải tham gia đóng một tiểu phẩm vui. Ninh rất hào hứng vì mình rất thích đóng kịch. Với sự hỗ trợ của các bạn cùng đội chơi, tiết mục ngắn nhưng đã tạo nên nhiều tiếng cười cho khán giả. Sau chương trình kết thúc, mình cũng quen thêm những người bạn rất tài năng, những người trẻ cùng thế hệ với mình..
Chat với V6: Mình rất muốn “kiểm tra” Đinh Mạnh Ninh có hay bật ti vi xem VTV6 không? Và chương trình mà bạn yêu thích nhất là gì?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Mỗi lần đến với một chương trình, Ninh lại có những cảm xúc rất khác và những ấn tượng rất là mới mẻ. Bởi vì khi đến với VTV6, mình được gặp những con người rất trẻ trung, năng động. Mình luôn luôn chú tâm xem những thông tin, lịch chiếu xem có những chương trình như thế nào và theo dõi hết trong khoảng thời gian rỗi của mình.
Bây giờ Ninh đang ngồi cạnh một cô MC rất là dễ thương của “Chat với V6” và mình cảm thấy rất thoải mái thú vị với chương trình này.
Chat với V6:Trong dịp sinh nhật kênh, VTV6 có cuộc thi điền dấu ba chấm sau mệnh đề Tôi muốn V6 có… Vậy Đinh Mạnh Ninh – một người bạn của VTV6 sẽ điền nội dung gì sau dấu ba chấm này?
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Mình rất vui khi VTV6 có thêm chương trình thi hát hàng tháng. Đó sẽ là sân chơi rất bổ ích cho các bạn lứa tuổi thanh thiếu niên.
Xin cảm ơn bạn!

TRÍCH NGANG CA SĨ ĐINH MẠNH NINH

Sinh năm: 1989 ở Bắc Giang
Khởi đầu sự nghiệp ca hát bằng một loạt giải Nhất trong các cuộc thi dành cho HSSV: Tuổi đời mênh mông năm 2005, Let’s get loud năm 2007, Tiếng ca học đường năm 2008.
Năm 2008: Giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” – Bài hát Việt.
Năm 2009: giành giải nhất cuộc thi Pepsi Talent Show, trở thành đại diện của tài năng trẻ Việt Nam sang Mỹ cùng thu âm ca khúc Global Hit chào mừng World Cup 2010 với các ca sĩ nổi tiếng thế giới. Giải “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” - Bài hát Việt.
Năm 2010: Giải “Ca sỹ triển vọng” Sao Mai điểm hẹn , Thủ khoa tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Tham gia làm khách mời và biểu diễn trong nhiều chương trình trên VTV6: Gương mặt mới, Thông điệp tuổi 20, V6 và những người bạn, cùng nhóm M4U và Kim hát ca khúc chủ đề của chương trình Ngôi sao ước mơ.