Cùng VTV6 gần hơn với Nhật Bản
V6 – Nếu bạn yêu mến VTV6 thì Chat với V6 là điểm hẹn quen thuộc của bạn vào 21h thứ hai hàng tuần!

04/04/2011 16:29 PM

V6 – Nếu bạn yêu mến kênh VTV6 thì chắc chắn Chat với V6 đã là điểm hẹn quen thuộc của bạn vào 21h thứ hai hàng tuần.
 
Chương trình Gần hơn với Nhật Bản. Ảnh: nguồn từ internet
 
Cùng kết nối với triệu triệu trái tim đang hướng về Nhật Bản, tuần này Chat với V6 mang tới thông điệp “Gần hơn với Nhật Bản”.
 
Trước hết là thông tin VTV6 thực hiện clip 'Gan-ba-ray Japan' – Nhật Bản cố lên!. Clip là những lời chúc chân thành nhất mà VTV6 cùng các khán giả gửi tới nhân dân Nhật Bản, hy vọng họ nhanh chóng khắc phục hậu quả của thảm họa, kiên cường hướng tới tương lai. Clip 'Gan-ba-ray Japan' – Nhật Bản cố lên! đang phát sóng liên tục trên VTV6, đồng thời đã được gửi sang Nhật, phát sóng trên đài truyền hình TBS.
 
Phóng sự hậu trường chương trình THTT Gần hơn với Nhật Bản sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn không khí sau màn ảnh nhỏ. Đây là một kế hoạch khá gấp rút, chỉ có 6 ngày cho cả quá trình từ khâu tìm ý tưởng cho tới kịch bản, thể hiện chương trình. Bài toán này đã được ê-kíp của phòng Nội dung 1 tìm lời giải như thế nào? Hãy tìm hiểu những câu chuyện cùng thông tin hậu trường thú vị trong phóng sự Trường quay V6.
 
Cùng trong vệt chủ đề này, trong phần Trò chuyện V6, các khán giả sẽ gặp gỡ với dịch giả của cuốn sách Totto-chan bên cửa sổ. Chị là Trương Thùy Lan, sinh năm 1981, hiện là giảng viên khoa tiếng Nhật, Đại học FPT.
 
Rất nhiều độc giả Việt Nam coi tác phẩm Totto-chan, cô bé ngồi bên cửa sổ là cuốn sách gối đầu giường. Đó là cuốn tự chuyện của Tetsuko Kuroyanagi, một diễn viên-ngôi sao truyền hình-vận động viên lừng danh – được mệnh danh là người phụ nữ “phi thường” ở Nhật Bản. Đầu tháng 4 tới, lần đầu tiên tác phẩm sẽ được phát hành ở Việt Nam với bản dịch từ tiếng Nhật cùng với bìa mới, minh họa mới và cả một cái tên mới: “Totto-chan bên cửa sổ”. Dịch giả Trương Thùy Lan sẽ chia sẻ công việc chuyển ngữ tác phẩm văn học này
 
Đón xem Chat với V6, phát sóng lúc 21h ngày 4/4/2011 trên VTV6.