Lời hẹn từ VTV6
V6 -Hãy cùng Chat với V6 nhìn lạinhững dấu mốc đáng nhớ trong chặng đường phát triển của VTV6,đồng thời khám phá những câu chuyện hậu trường về nghề truyền hình qua cuộc trò chuyện với một gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự 19h.
6/9/2010, 12:37:41 PM

V6 - Mời các bạn cùng Chat với V6 nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 40 Đài Truyền hình Việt Nam cũng như chặng đường 3 năm phát triển của kênh VTV6. Nhân vật khách mời của chương trình sẽ là một gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự 19h.
 
Chặng đường phát triển của VTV6
 
Hình ảnh về chương trình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam

Năm 1970, Ban Vô tuyến truyền hình – tiền thân của Đài Truyền hình Việt Nam chính thức được thành lập, với trụ sở là một góc tòa nhà số 58 phố Quán Sứ, Hà Nội. Dù đang trong thời kỳ kháng chiến, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề, nhưng với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, những thanh niên thời ấy đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để bước những bước đi đầu tiên đầy mạo hiểm, táo bạo, đó là phát sóng thử nghiệm chương trình đầu tiên vào ngày 07/09/1970. Trong số những chương trình phát sóng ngày đó có các chuyên mục: Thời sự, Những bông hoa nhỏ, Văn nghệ...

Từ thời lượng phát sóng ít ỏi chỉ một tiếng một ngày, một tuần vài ngày trên một kênh sóng VTV - cùng với thời gian, các kênh sóng mới của Đài Truyền hình Việt Nam đã lần lượt ra đời và mang tới khán giả nhiều chương trình hấp dẫn.
 
Từ ngày 7/9/2010, VTV6 sẽ phát sóng quảng bá toàn quốc

Ngày 29/04/2007,  VTV6 – kênh truyền hình đầu tiên dành cho giới trẻ chính thức ra mắt đã đánh dấu một bước phát triển mới của Đài Truyền hình Việt Nam.

Vào những ngày đầu lên sóng trong năm 2007, thời lượng phát sóng các chương trình của kênh VTV6 còn khá hạn chế: mỗi ngày có 1 chương trình phát mới với thời lượng 30 phút. Cuối năm 2007,  nhiều chương trình mang tính giải trí, giáo dục cao như: điệu xanh, Sinh ra từ làng, Chai thủy tinh ra mắt đã mang tới một luồng gió mới cho khán giả trẻ.

Năm 2008, VTV6 cho ra mắt thêm các chương trình: Thư viện cuộc sống, Khi người ta trẻ, Đối thoại trẻ, Tòa tuyên án, Gia đình trẻ, Làm cha mẹ, Thực đơn âm nhạc với hình thức thể hiện trẻ trung, hấp dẫn.

Cuối năm 2008, trang web vtv6.com.vn ra đời, đã trở thành một kênh thông tin quan trọng, là cầu nối giữa những người làm truyền hình ở VTV6 với các khán giả, giúp khán giả có được những thông tin nhanh nhạy nhất về VTV6.

Năm 2009, cuộc thi Cầu vồng, chương trình Ngôi sao ước mơ, Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác, Ngày mới, Câu lạc bộ 2M... lần lượt lên sóng đã tạo ra một sân chơi mới để người trẻ có cơ hội thể hiện mình.

Tháng 04/2009 là một dấu mốc quan trọng khi có thêm nhiều máy phát sóng  được lắp đặt, VTV6 bắt đầu phát sóng quảng bá ở thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Bộ và Bắc Sông Hậu.

Cũng từ năm 2009, nhiều cuộc thi trên website đã mở ra để giới trẻ có thể trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về các vấn đề trong cuộc sống, qua đó rút ra bài học bổ ích cho mình trên con đường đi tới thành công. Có thể kể tới cuộc thi “Viết tiếp câu chuyện của Nora”, “Dấu ấn tuổi 20”…

Năm 2010, bên cạnh các chương trình sản xuất, VTV6 cũng có thêm các chương trình xã hội hóa: Dù bạn ở đâuThần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2010. Tất cả các chương trình đều hướng tới mục đích chung: cung cấp nhiều thông tin hữu ích và là sân chơi để các bạn trẻ trên mọi miền đất nước thử sức, khẳng định mình.

Trò chuyện cùng Chat với V6
 
Biên tập viên Hoài Anh sẽ chia sẻ với khán giả nhiều câu chuyện
hậu trường thú vị về nghề truyền hình
 
Khách mời của Chat với V6 tuần này là một gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước qua bản tin Thời sự 19h cũng như một số show như Làm giàu không khó, Chìa khóa thành công…: biên tập viên Hoài Anh.
 
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam, biên tập viên Hoài Anh sẽ chia sẻ với khán giả VTV6 bước ngoặt đáng nhớ đưa chị từ một nhân viên văn phòng trở thành một biên tập viên truyền hình; những bài học đầu tiên về nghề mà chị đã lĩnh hội được từ thế hệ đi trước.

Trong cuộc trò chuyện này, khán giả cũng sẽ được lắng nghe chị bật mí những câu chuyện hậu trường trước mỗi lần lên sóng trực tiếp và sự cố đáng nhớ trong quãng thời gian làm truyền hình của chị.

Mời các bạn đón xem chương trình Chat với V6, phát sóng vào 21h thứ hai  ngày 6/9 để cùng hòa mình vào không khí rộn ràng của VTV6 trước ngày lên sóng quảng bá toàn quốc.