Chat với V6 tuần này: bay cùng trái bóng
V6 – Chat với V6 tuần này mời bạn đồng hànhcùng môn thể thao vua qua nhiều nội dung hấp dẫn: khám phá công việc của các phóng viên thể thao trong mùa World Cup; trò chuyện với biên tập viên thể thao Nguyễn Sơn Lâm.
05/07/2010, 3:23:18 PM

V6 – Chat với V6 tuần này mời bạn đồng hành cùng môn thể thao vua qua nhiều nội dung hấp dẫn: khám phá công việc của các phóng viên thể thao trong mùa World Cup; trò chuyện với biên tập viên thể thao Nguyễn Sơn Lâm.

World Cup của các phóng viên thể thao diễn ra như  thế nào?

Diễn ra từ ngày 10/06 đến ngày 12/07/2010 tại Nam Phi, World Cup 2010 đã đi gần hết chặng đường. Càng vào vòng trong, kết quả các trận cầu nóng bỏng lại càng gây nhiều bất ngờ cho các cổ động viên của túc cầu giáo. Tại Việt Nam, các trận đấu của World Cup 2010 được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam ở 3 kênh: VTV2, VTV3 và VTV6. Ngoài phần tường thuật và bình luận trận đấu, nhiều chương trình cũng đã được thực hiện nhằm mang tới khán giả những thông tin cập nhật và đầy đủ nhất về không khí nóng bỏng, những câu chuyện bên lề… tại Cúp bóng đá thế giới năm nay. Vậy công việc của các phóng viên thể thao trong mùa World Cup này diễn ra như thế nào? Chat với V6 tuần này sẽ đưa khán giả tới khám phá hậu trường công việc của các phóng viên thể thao – phòng Thể thao (VTV3) trong những ngày này.


Những nội dung chúng ta sẽ tìm hiểu bao gồm: chuẩn bị của các phóng viên trước khi World Cup 2010 chính thức bắt đầu; công việc của các phóng viên tác nghiệp tại Nam Phi; khám phá 2 khu vực nóng nhất tại Đài Truyền hình Việt Nam mùa World Cup: trường quay S3 và trường quay S5; chia sẻ của những người trong cuộc về World Cup 2010...

Nguyễn Sơn Lâm: động lực vươn lên chính là trái bóng

Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Do ảnh hưởng chất độc da cam từ bố nên vóc dáng của anh rất nhỏ bé: chỉ cao 83cm, nặng 23kg, và phải di chuyển bằng nạng.

Tuy nhiên, kể từ khi được tiếp xúc với trái bóng năm lên 4 tuổi, Nguyễn Sơn Lâm đã dành tình yêu cháy bỏng cho môn thể thao vua, và trái bóng chính là động lực để anh cố gắng phấn đấu học hành, trở thành người có ích cho xã hội, đền đáp công ơn của bố mẹ.


Bằng những cố  gắng của mình, Nguyễn Sơn Lâm đã tốt nghiệp khoa tiếng Anh trường ĐH Hà Nội và khoa tiếng Nhật trường ĐH Phương Đông. Hiện anh đang là biên tập viên thể thao của nhiều tờ báo và vẫn nuôi ước mơ trở thành một bình luận viên thể thao trên truyền hình.

Mời các bạn cùng khám phá góc hậu trường của các phóng viên thể thao trong mùa World Cup và trò chuyện với anh Nguyễn Sơn Lâm trong chương trình Chat với V6 – phát sóng 21h00 thứ 2 – 05/07, phát lại vào 16h15 thứ 4 – 07/07 và 21h30 thứ 6 – 09/07 trên VTV6!