Cùng Chai thủy tinh gặp SuBoi - cô gái 9x hát Rap
V6 - Chai thủy tinh tuần này sẽ gửi tới khán giả nhiều nội dung hấp dẫn: những tin tức "nóng hổi" về thế giới học đường, gặp gỡ SuBoi - cô gái 9x hát Rap đầy cá tính, và cuối cùngmời các bạn tìm hiểu Câu lạc bộ tò he ở làng Xuân La (Phú Xuyên, Hà Nội).
23/10/2010, 10:15:02 AM

V6 - Chai thủy tinh tuần này sẽ gửi tới khán giả nhiều nội dung hấp dẫn: những tin tức 'nóng hổi' về thế giới học đường, gặp gỡ SuBoi - cô gái 9x hát Rap đầy cá tính, và cuối cùng mời các bạn tìm hiểu Câu lạc bộ tò he ở làng Xuân La (Phú Xuyên, Hà Nội).
 
SuBoi - cô gái 9x hát Rap
 
Ngoài đi hát, SuBoi còn chăm chỉ học tập tại trường ĐH Hùng Vương TP HCM (Ảnh: Internet)

Sau khi hai single My ApologyGirl's night của Hồ Ngọc Hà trở thành hiện tượng thì cái tên SuBoi bắt đầu được công chúng 'để mắt' tới. Vì sao một ca sĩ được coi là khá kén chọn ê-kip hợp tác như Hà Hồ lại tin tưởng giao phần rap trong hai ca khúc quan trọng của mình cho gương mặt trẻ SuBoi? Câu trả lời rất đơn giản: trước khi 'đến với' Hồ Ngọc Hà, SuBoi đã là một cái tên quen thuộc trong giới Hip hop nghiệp dư ở thành phố Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay. Cô bạn bắt đầu sáng tác và biểu diễn từ năm 15 tuổi. Và có thể nói sau Kim, SuBoi chính là đại diện nữ tiêu biểu nhất của Rap - Hiphop Việt.

Mời bạn đến với chuyên mục Hot Idol của Chai thủy tinh tuần này để lắng nghe cô bạn chia sẻ về nguồn gốc 'nickname' ngộ nghĩnh của mình, niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng cũng như thưởng thức ca khúc Rainbow do chính SuBoi sáng tác và biểu diễn nhé.

CLB Tò he Xuân La: nơi gặp gỡ của các bạn trẻ yêu trò chơi dân gian

Các bạn trẻ say sưa nặn tò he (Ảnh: Internet)

Trước sự 'xâm lăng' của những loại đồ chơi hiện đại, nhiều người lo ngại về sự biến mất của các trò chơi dân gian. Nhưng không, nó vẫn âm ỉ sống trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại.

Rảo bước trong công viên, hay tản bộ trên một con phố, bạn luôn có thể bắt gặp những nghệ nhân nặn tò he khéo léo dùng nhìn những cục bột màu để tạo nên nhiều sản phẩm thật ngộ nghĩnh và bắt mắt.

Ra đời từ 'Làng nghề tò he duy nhất của Việt Nam' - làng Xuân La (Phú Xuyên, Hà Nội), CLB tò he truyền thống đã và đang thu hút rất nhiều người tham gia, từ các em nhỏ, các bạn thanh niên, đến các nghệ nhân 'lão làng'.

Chuyên mục CLB sở thích của Chai thủy tinh tuần này sẽ đưa các bạn tới làng Xuân La để tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he, giúp bạn khám phá những sản phẩm rất độc đáo và đẹp mắt của CLB, trong đó có con rồng tò he kỷ lục Việt Nam (cao 1m, dài 3m)

Chai thủy tinh phát sóng vào 18h30 thứ bảy ngày 23/10 trên VTV6! Mời các bạn đón xem!