Teen với học kỳ quân đội
V6 -10 ngày tham gia học kỳ quân đội, các bạn trẻ được làm quen với đời sống chiến sĩ, rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm. Chai thủy tinh tuần này sẽ cùng khán giảtìm hiểu rõ hơn về học kỳ đặc biệt này qua mục Không gian teen.
24/7/2010, 3:34:55 PM

V6 - 10 ngày tham gia học kỳ quân đội, các bạn trẻ được làm quen với đời sống chiến sĩ, rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm. Chai thủy tinh tuần này sẽ cùng khán giả tìm hiểu rõ hơn về học kỳ đặc biệt này qua mục Không gian teen.

Năm 2010 là năm thứ hai Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc tổ chức học kỳ quân đội cho các bạn học sinh trung học phổ thông. Nếu như năm đầu tiên chương trình chỉ có 56 bạn đăng ký thì sang năm nay đã có tới 200 học viên muốn được rèn luyện mình trong môi trường quân đội.

Tuy chỉ diễn ra trong vòng 10 ngày, nhưng học kỳ quân đội thực sự là một khóa học bổ ích với các teen.
 
Teen với học kỳ quân đội (Ảnh: nguồn Internet)

Với ba nội dung chính: Tập làm chiến sĩ, hành trình về với cội nguồn, khám phá và trải nghiệm, các bạn học viên được rèn luyện những kỹ năng sống bổ ích như: cách băng bó cứu thương khi đi rừng, cách học tháo lắp súng, kỹ năng mắc võng khi ở rừng, cách gấp chăn màn gọn gàng, vuông vắn, học kỷ luật nội vụ… Điều thú vị là chương trình học được xây dựng theo một thời gian biểu thích hợp, đi từ những nội dung đơn giản đến phức tạp, dần dần giúp các bạn trẻ làm quen với những kỷ luật vốn được ví là kỷ luật sắt trong môi trường quân đội.

Ngoài những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, các bạn trẻ còn được bổ sung kiến thức một cách nhẹ nhàng thông qua những buổi học ngoại khóa, thăm di tích lịch sử ở địa phương…

Tạm biệt mục Không gian teen, chuyên mục Câu lạc bộ sở thích của Chai thủy tinh tuần này sẽ giới thiệu đến các bạn nhóm Panda của câu lạc bộ kèn Harmonica.

Tuy mới được thành lập nhưng câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ 9x tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như chơi nhạc cho các em nhỏ ở làng trẻ mồ côi.

Bên cạnh đó trong mục Hot idol, chúng ta sẽ làm quen với một gương mặt 'hot' đến từ trường THPT Marie Curie: Nghiêm Thu Vân, cô bạn thích hát hip hop với nhiều bài hát được cộng đồng mạng yêu thích và là người đoạt giải Nhất cuộc thi Hot Avatar do báo Hoa học trò tổ chức.

Đón xem Chai thủy tinh vào 18h30 thứ bảy ngày 24/7 và  14h30 thứ hai ngày 26/7.