Cùng Chai thủy tinh khám phá thế giới teen
V6 - Những hoạt động sôi nổi của teen trong thời gian qua, một bộ phim hay, một gương mặt Hot Idol đa năng cùng những hướng dẫn đáng lưu ý dành cho teen lớp 12 sắp thi đại học sẽ là những nội dung chính của Chai thủy tinh kỳ này.

29/5/2010, 8:23:41 AM 

V6 - Những hoạt động sôi nổi của teen trong thời gian qua, một bộ phim hay, một gương mặt Hot Idol đa năng cùng những hướng dẫn đáng lưu ý dành cho teen lớp 12 sắp thi đại học sẽ là những nội dung chính của Chai thủy tinh kỳ này.

Hấp dẫn với Zoom học trò

Bạn có thể trao đổi nhiều đồ cũ khi tham gia Monttainai
(Ảnh: nguồn Internet)

Xuất hiện ở Nhật Bản và được các teen ở đây hưởng ứng nhiệt liệt, Monttainai hay còn gọi là Ngày hội trao đổi đồ cũ đã du nhập vào Việt Nam và cũng thu hút sự tham gia của khá nhiều người. Bạn có nhiều đồ cũ không dùng đến thì đừng vứt đi bởi có thể người khác đang cần nó, và làm như vậy cũng có nghĩa là bạn biết bảo vệ môi trường: đây chính là những thông điệp ý nghĩa của Monttainai.

Năm nay, ngày hội này có sự tham gia của 16 trường đại học lớn tại Hà Nội và CLB bảo vệ môi trường 3R. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ 'cây nhà lá vườn', Monttainai năm nay thật sự thu hút với rất nhiều đồ vật thú vị được đem ra trao đổi. Nhiều teen còn tìm được những cuốn sách mà mình đã tìm mua bấy lâu nay mà chưa thấy, hay thậm chí còn đổi được cả một chiếc máy ảnh cũ nữa.

Những hình ảnh sôi động về ngày hội này sẽ đến với các bạn trong phần Zoom học trò của chương trình Chai thủy tinh kỳ này. Hãy tìm hiểu thật kĩ và tham gia Ngày hội Monttainai năm sau nhé.

Bên cạnh đó, Zoom học trò cũng giới thiệu tới khán giả một bộ phim đang 'làm mưa làm gió' tại khu vực Bắc Mỹ - khu vực phim ảnh sôi động nhất thế giới: Shrek trong bản phim 3D rất đẹp mang tên: Shrek forever after. Được giới thiệu là phần cuối của Shrek, bộ phim đã chứng tỏ khả năng sáng tạo tuyệt vời của các nhà làm phim Hollywood với những tình tiết bất ngờ và lôi cuốn. Nội dung tóm tắt của bộ phim cũng như những hình ảnh đẹp nhất trong phim sẽ được Chai thủy tinh giới thiệu đến các khán giả.

Không gian teen: câu chuyện của chúng mình

Càng gần đến tháng 7 thì câu chuyện về kỳ thi đại học ngày càng nóng hơn trên tất cả các báo cũng như trong các câu chuyện giữa teen với nhau. Không gian teen kỳ này sẽ cùng bạn thảo luận cũng như phân tích xu hướng chọn trường hiện nay, tình hình nộp hồ sơ đăng ký ở các trường đại học, tỷ lệ hồ sơ ảo… qua đó giúp teen có những lựa chọn tốt nhất trước khi chính thức quyết định sẽ thi trường nào.

Cùng với những thông tin đa dạng trên, Chai thủy tinh sẽ giới thiệu một gương mặt vừa có nhiều tài lẻ lại vừa học rất giỏi trong mục Hot idol và CLB hiến máu Những tấm lòng vàng trong mục Câu lạc bộ sở thích.

Hot Idol kỳ này là cậu bạn Nguyễn Đức Long, hiện có 'hộ khẩu' tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 12 năm liền là học sinh giỏi, là đại diên VN tham dự hội nghị thượng đỉnh thanh niên Đông Nam Á -YES2009 ( youth engagement summit 2009 ) tại Malaysia, điều hành viên của FreeHugsVietnam ( tổ chức sinh viên học sinh tại Hà Nội và TP HCM ) là ba điểm nổi bật trong bảng thành tích rất dài của Đức Long. Hãy cùng gặp gỡ teen đa tài này trong mục Hot idol.

Bên cạnh đó, mục Câu lạc bộ Sở thích giới thiệu tới khán giả CLB hiến máu Những tấm lòng vàng. Những hành động của các thành viên câu lạc bộ chắc chắn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ và cảm phục: không chỉ thường xuyên hiến máu, các bạn còn thực hiện những chiến dịch tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia. Điều đáng chú ý là các thành viên của CLB đều còn rất trẻ.

Mời các bạn đến với những nội dung hấp dẫn của Chai thủy tinh vào 18h30 thứ bảy - 29/05/2010 và thứ bảy - 05/06/2010.