Điểm qua nội dung “Chai thủy tinh” tuần này
V6 – Teen với việc học Giáo dục giới tính, Câu lạc bộ nhảy Michael Jackson, gặp gỡ Nguyễn Hồng Vỹ - cậu bạn đam mê nghệ thuật... sẽ là những nội dung chính của chương trình Chai thủy tinh phát sóng 18h30 thứ 7 – 06/03/2010 trên VTV6!
06/03/2010, 3:32:54 PM
 
V6 – Teen với việc học Giáo dục giới tính, Câu lạc bộ nhảy Michael Jackson, gặp gỡ Nguyễn Hồng Vỹ - cậu bạn đam mê nghệ thuật... sẽ là những nội dung chính của chương trình Chai thủy tinh phát sóng 18h30 thứ 7 – 06/03/2010 trên VTV6!

Teen với việc học Giáo dục giới tính

Các bạn trẻ hiện nay gặp phải khá nhiều vấn đề khó khăn khi đối mặt với “tuổi dậy thì”, không hiểu và không biết xử trí ra sao trước những triệu chứng khác lạ mà cơ thể mắc phải. Vì vậy, những kiến thức về Giáo dục giới tính là rất cần thiết đối với mỗi bạn trẻ, để các bạn biết cách chăm sóc, bảo vệ cơ thể, tránh mắc phải những sai lầm ngốc nghếch tuổi teen.

Trong các trường PTTH hiện nay, Giáo dục giới tính đã được lồng ghép chung với các môn học như Sinh học, Giáo dục công dân… Trong các hoạt động ngoại khóa, nhà trường cũng kết hợp tổ chức một số buổi nói chuyện về tâm sinh lý tuổi mới lớn. Nhưng liệu những kiến thức đó đã đủ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bạn trẻ?

Giáo dục giới tính là rất cần thiết đối với mỗi bạn trẻ
(Ảnh: Nguồn internet)

Nhằm tìm hiểu chuyện học Giáo dục giới tính của teen, phần Không gian teen của Chai thủy tinh số này sẽ có một cuộc phỏng vấn ý kiến của các bạn trẻ cũng như các thầy cô giáo về vấn đề này, qua đó, các teen có thể đưa ra những thắc mắc, cùng những đề xuất của mình đối với vấn đề học Giáo dục giới tính.

Trong mục này, Chai thủy tinh cũng giới thiệu tới khán giả một diễn đàn về giới tính rất hữu ích đối với các bạn trẻ, đó là trang web gioitinhtuoiteen.org.vn của TƯ Đoàn thanh niên cộng sản HCM, tại diễn đàn này, các khúc mắc mà teen đưa ra sẽ được các chuyên gia tư vấn và gỡ rối kịp thời. 

Khám phá Câu lạc bộ nhảy Michael Jackson

Có lẽ đa số bạn trẻ đều biết đến giọng ca, phong cách và những điệu nhảy của Michael Jackson, và không ít người ngưỡng mộ tài năng âm nhạc này. Câu lạc bộ Freeze Crew chính là một tập hợp của những bạn trẻ yêu thích Michael Jackson. Tại đây, các thành viên có thể cùng giao lưu, chia sẻ sở thích “nhảy Michael Jackson” và tập nhảy theo Michael Jackson.

Michael Jackson là thần tượng của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới
(Ảnh: Nguồn internet)


Bên cạnh đó, các thành viên của Câu lạc bộ cũng áp dụng ý tưởng kết hợp các điệu nhảy của Michael Jackson với nhảy Hip hop, tạo nên những bài nhảy thật mới lạ và đầy cuốn hút.

Hãy cùng khám phá Câu lạc bộ nhảy Michael Jackson, cũng như cách thức đăng ký trở thành thành viên của câu lạc bộ trong mục Câu lạc bộ sở thích của chương trình Chai thủy tinh tuần này.

Làm quen với Nguyễn Hồng Vỹ - cậu bạn đam mê nghệ thuật

Từ khi còn nhỏ, Nguyễn Hồng Vỹ đã yêu thích âm nhạc, đặc biệt là nhạc rock. Lớn lên, cậu đã thể hiện niềm đam mê ấy bằng cách sáng tác ca khúc cho các ban nhạc, đồng thời trực tiếp tham gia một số ban nhạc rock sinh viên như Recycle, Oringchains... Sáng tác đầu tay của Hồng Vỹ - bản pop ballad “Mưa tháng 9” đã đoạt giải sáng tác trẻ của cuộc thi sáng tác do VNNet tổ chức.

Bên cạnh niềm đam mê âm nhạc, Hồng Vỹ cũng tiếp cận với nghệ thuật thứ bảy qua một số vai diễn trong các bộ phim truyền hình như: Giai điệu tình yêu, 13 nữ tù... Đồng thời, chàng trai trẻ này còn có khả năng thực hiện các clip ca nhạc, các bộ phim ngắn. Clip ca nhạc “Xa” – tác phẩm đầu tay của Hồng Vỹ - đã đoạt giải nhất trong cuộc thi “Be U-nick” do Honda tổ chức.

Hãy làm quen với cậu bạn đa năng này trong chương trình Chai thủy tinh phát sóng vào 18h30 thứ 7 – 06/03/2010 trên VTV6!