Cùng "Chai thủy tinh" tìm hiểu ca trù
V6 - Trong không khí đầu năm mới, Chai thủy tinh sẽ cùng teen tìm về với văn hóa dân gian thông qua loại hình nghệ thuật ca trù đặc sắc,đồng thờigặp gỡ một bạn trẻ đam mê nghệ thuật dân gian: Hoài Thu, giải Nhất Hot Vteen 2009.
20/2/2010, 11:21:36 AM

V6 - Trong không khí đầu năm mới, Chai thủy tinh sẽ cùng teen tìm về với văn hóa dân gian thông qua loại hình nghệ thuật ca trù đặc sắc, đồng thời gặp gỡ một bạn trẻ đam mê nghệ thuật dân gian: Hoài Thu, giải Nhất Hot Vteen 2009.

Zoom học trò: giải trí dành cho teen

Gợi ý đầu tiên của Chai thủy tinh dành cho teen những ngày đầu năm mới này là bộ phim Những nụ hôn rực rỡ với sự tham gia của hai nữ diễn viên 'tay ngang' Thanh Hằng và Minh Hằng. Đây là bộ phim ca nhạc đầu tiên ở Việt Nam, nhưng không chỉ có vậy, bộ phim được làm theo mô-tip High School Musical hay Mama Mia từng rất được teen yêu thích trước đây. Bạn muốn tận hưởng những giờ phút thư giãn vui vẻ, hay tò mò muốn biết các diễn viên của Việt Nam vừa diễn xuất vừa ca hát thế nào thì Những nụ hôn rực rỡ là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.
 

Nếu như Những nụ hôn rực rỡ đem lại cảm giác sôi động hào hứng, thì cuốn sách Một chút mỗi ngày - truyện ngắn mới của tác giả Minh Nhật lại là một khoảng lặng nhỏ vừa lãng mạn vừa ưu tư. Mang hơi hướng những câu chuyện man mác buồn trong các bộ phim Hàn Quốc, Một chút mỗi ngày kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa một chàng trai và một cô gái trong dòng người đông đúc ngược xuôi trên con phố Bà Triệu.

CLB sở thích: tìm hiểu ca trù
 
CLB ca trù Thăng Long đang ngày càng thu hút các bạn trẻ
(Ảnh: nguồn Internet)

Trong không khí đầu năm mới, Chai thủy tinh sẽ cùng teen tìm về với văn hóa dân gian thông qua loại hình nghệ thuật ca trù đặc sắc - di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Với tình yêu nghệ thuật truyền thống và mong muốn chung tay bảo tồn di sản này, ngày càng nhiều bạn trẻ tới đăng ký và tập luyện tại CLB ca trù Thăng Long do ca nương Phạm Thị Huệ sáng lập.

Trong mục CLB sở thích số này, Chai thủy tinh sẽ tham gia vào một buổi tập của CLB ca trù Thăng Long để tìm hiểu nghệ thuật ca trù, những điểm khác biệt của ca trù với các loại hình nghệ thuật khác cũng như một số kỹ thuật ca trù.

Hot Idol

Nhân vật Hot Idol kỳ này là một gương mặt khá quen thuộc với teen, Đinh Thị Hoài Thu, cô bạn gái giành giải Nhất Hot Vteen 2009 vừa qua.

Hoài Thu là một 9x khá năng động của trường THPT Việt Đức với nhiều hoạt động sôi nổi trong trường và cả trên truyền hình, tuy nhiên ít ai biết rằng nghệ thuật dân tộc mới là niềm đam mê lớn của bạn. Tại cuộc thi Hot Vteen, trong khi hầu hết các bạn thể hiện tài năng bằng các điệu nhảy, bài hát hiện đại, Hoài Thu chọn cho mình hai tiết mục mang đậm dấu ấn dân gian là múa hoa sen và những cô gái quan họ.

Hãy cùng Chai thủy tinh làm quen và trò chuyện với cô bạn xinh xắn yêu nghệ thuật dân gian này.

Chương trình Chai thủy tinh sẽ được phát sóng vào 18h30 thứ bảy ngày 20/2 trên VTV6! Mời các bạn đón xem!