Nguyễn Hải Phong và Linh Phi xuất hiện trong CLB 2M
V6-19h30 tối nay, hãy bật VTV6 để lắng nghe chùm ca khúccủa Nguyễn Hải Phong và câu chuyện âm nhạc của anh.

21/08/2011 09:58 AM

V6-19h30 tối nay, hãy bật VTV6 để lắng nghe chùm ca khúc của Nguyễn Hải Phong và câu chuyện âm nhạc của anh.

 

Nguyễn Hải Phong, SN 1982, đến từ xứ Huế mộng mơ

 

Năm 2000, có một chàng trai xứ Huế bỡ ngỡ bước chân về TP.HCM mang theo hành trang là niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Thế nhưng đường đến với âm nhạc của anh không nhẹ nhàng như những giai điệu.

 

Anh đã từng trải qua nhiều công việc lao động chân tay để trang trải cho cuộc sống: bán hàng, tiếp thị, phục vụ quán café, trông xe… Dù khó khăn thế nào, ngọn lửa âm nhạc vẫn luôn bùng cháy bên trong.

 

Để sau này, chính những trải nghiệm từ một giai đoạn gian khó ấy đã đi vào âm nhạc của anh, góp phần làm nên cá tính âm nhạc của Nguyễn Hải Phong.

 

Nguyễn Hải Phong được ví là nhạc sĩ thị trường - đẳng cấp

 

Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong được công chúng biết đến trong vài năm gần đây qua những ca khúc do các ca sĩ nổi tiếng thể hiện, những bài hit gắn với các ca sĩ trẻ và đặc biệt là sự thẩm định của giới chuyên môn qua chương trình Bài hát Việt. Có thể nói, bước đầu Nguyễn Hải Phong đã xác định chỗ đứng của riêng mình trên con đường âm nhạc.

 

Không chỉ sáng tác ca khúc, Nguyễn Hải Phong khá nổi bật trong nhiều vai trò khác: DJ, phối khí, hát… và gần đây nhất là hình ảnh một nhà sản xuất. Tự tay anh đảm nhận đủ các khâu trong các dự án âm nhạc: từ sáng tác, phối khí, thu, hát bè hoặc hát rạp, mix… Cuối tháng 7 vừa rồi, anh và ca sĩ Thu Minh vừa cho ra mắt album Ngôn ngữ cơ thể (Body Langue)

 

Nguyễn Hải Phong mới giới thiệu album đầu tay năm 2010

 

Giai đoạn khó khăn phải kiếm sống bằng nhiều công việc để tồn tại đã lùi xa. Nhưng hiện tại, Nguyễn Hải Phong không quá vội vàng trên con đường âm nhạc của mình. Cho đến cuối năm 2010, anh mới cho ra mắt công chúng album đầu tiên.

 

Chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 8/2011 sẽ giới thiệu tới khán giả chân dung âm nhạc của chàng nghệ sĩ đa tài này thông qua nhiều nội dung: Những bước đầu trên con đường âm nhạc, “Lột xác”, Nhà sản xuất âm nhạc, Giao lưu với khán giả tại trường quay và Những dự án mới.

 

Ca sĩ trẻ Linh Phi

 

Cùng xuất hiện với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong chương trình là gương mặt trẻ Linh Phi, học trò đầu tiên của anh. Linh Phi từng xuất hiện trong video clip Linh hồn và thể xác và sắp chính thức ra mắt showbiz với hình ảnh một ca sĩ chuyên nghiệp. Trong chương trình Câu lạc bộ 2M, Linh Phi sẽ thể hiện hai ca khúc: Triệu phú, Linh hồn và thể xác.

 

Chùm ca khúc được Nguyễn Hải Phong trình bày trong chương trình gồm có: Nhắm mắt, Góc tối, Dòng thời gian, Lột xác. Riêng bài Linh hồn và thể xác, anh hát chung cùng Linh Phi.

 

Đón xem chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 8, truyền hình trực tiếp lúc 19h30 Chủ nhật ngày 21/8/2011 trên kênh VTV6.