Nhạc sĩ Giáng Son: Khách mời của Câu lạc bộ 2M tháng 7
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 V6 - Nhạc sĩ Giáng Son sẽ là khách mời của chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 7. Chương trình phát sóng trực tiếp lúc 20h thứ bảy, ngày 17/7/2010 trên VTV6.
16/7/2010, 10:53:47 AM
 
V6 - Nhạc sĩ Giáng Son sẽ là khách mời của chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 7. Cùng tham gia chương trình còn có 7 nữ ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Lệ, Nguyễn Ngọc Anh, Phương Nga, Hà Linh, Uyên Linh, Hà Hoài Thu.
 
 
Nhiều khán giả trẻ biết tới Giáng Son trong vai trò nhạc sĩ qua chương trình Bài hát Việt trong vài năm gần đây, nhưng từ trước đó khá lâu, Giáng Son đã để lại dấu ấn riêng trong ban nhạc Exotica.
 
Với chùm ca khúc Sóng, Mưa, AnhXuân Hà Nội, nữ tác giả trẻ này đã đoạt giải “Tác giả trẻ xuất sắc” tại Liên hoan các ban nhạc sinh viên lần thứ nhất năm 1988.
 
Giáng Son từng tham gia nhóm nhạc Năm dòng kẻ với vai trò là trưởng nhóm. Tuy nhiên chị đã chia tay lĩnh vực ca hát để trở về với chính mình: công việc của một giảng viên đại học và ước mơ được sáng tác.
 
 
Ca khúc Giấc mơ trưa (2005) là một dấu mốc quan trọng sau quyết định này, và cũng từ đó, các tác phẩm của nhạc sĩ Giáng Son xuất hiện nhiều hơn. Năm 2007, album được chị ấp ủ trong suốt hai năm đã trình làng cùng 9 ca khúc, trong đó có Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay, Cỏ và mưa
 
Không chỉ là một tác giả thuộc hàng “hiếm” trong giới nhạc sĩ vốn bị cánh mày râu áp đảo về số lượng, Giáng Son còn là một trong số ít tác giả tốt nghiệp Đại học, khoa Sáng tác. Hiện tại, chị đã có 90 ca khúc và chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ vào cuối năm 2010 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
 
Ngoài đời, Giáng Son là một người thẳng thắn, cá tính, nhưng trong ca khúc lại dịu dàng, thầm kín và rất nữ tính. Chị đã thử nghiệm với nhiều dòng nhạc, thích nhạc rock nhưng lại quyến luyến với phong cách pop - ballad trữ tình lãng mạn. Song điều này đâu có gì mâu thuẫn, bởi âm nhạc đã nói lên tâm hồn của nữ tác giả Hà Nội này.
 
Trong vai trò khách mời của chương trình truyền hình trực tiếp Câu lạc bộ 2M tháng 7, Giáng Son sẽ chia sẻ những câu chuyện về âm nhạc, về những bản pop-ballad trữ tình  có màu sắc riêng, về sự lựa chọn và những quyết định... Cùng tham gia trong chương trình có nhiều nữ ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Lệ, Nguyễn Ngọc Anh, Phương Nga, Hà Linh, Uyên Linh, Hà Hoài Thu.
 
Chùm ca khúc được Giáng Son giới thiệu trong Câu lạc bộ 2M gồm: Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay, Cỏ và mưa, Mùa đông không lạnh, Nếp ngày, Phố khuyaTrôi trong gương.
 

 Chương trình Câu lạc bộ 2M tháng 7 - Nhạc sĩ Giáng Son được truyền hình trực tiếp lúc 20h thứ bảy ngày 17/7/2010 trên kênh VTV6.