Ca sĩ Tùng Dương: Nhân vật chính của Câu lạc bộ 2M tháng 5
V6 – Khá bận rộn trong tháng 5 với dự án thu âm album Li ti tại Đức, ca sĩ Tùng Dươngvẫn sắp xếpthời giantham gia chương trình THTT Câu lạc bộ 2M với chủ đề phong cách nhạc world music. Chương trình sẽ lên sóng lúc 20h ngày 16/5/2010 trên VTV6.
15/5/2010, 3:19:59 PM

V6 – Khá bận rộn trong tháng 5 với dự án thu âm album Li ti tại Đức, ca sĩ Tùng Dương sẽ tham gia chương trình THTT Câu lạc bộ 2M với chủ đề phong cách nhạc world music. Chương trình sẽ lên sóng lúc 20h ngày 16/5/2010 trên VTV6.


Ca sĩ Tùng Dương sinh ngày 18/9 tại Hà Nội. Anh đã theo học khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội từ năm 1999, tốt nghiệp hệ đại học năm 2007.

Tùng Dương thử sức với ca nhạc bằng một loạt cuộc thi cùng các giải thưởng cao: Huy chương Bạc cuộc thi Giọng hát hay PTTH toàn quốc năm 1995, giải Ba cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội năm 1999, 2001; giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2003… Tuy nhiên, sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2004 cùng giải thưởng của Hội đồng thẩm định, cái tên Tùng Dương bắt đầu ghi những dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Cũng trong năm đó, anh đoạt giải Ca sĩ của năm – giải thưởng Cống hiến do báo Thể thao & văn hóa tổ chức.

Cá tính trong âm nhạc, qua cách lựa chọn trang phục biểu diễn – Tùng Dương thích khai phá những lối đi khó trong âm nhạc. Cũng chính vì thế, tốc độ ra album riêng của anh khá chậm. Cho đến thời điểm này, Tùng Dương mới giới thiệu hai album cá nhân: Chạy trốnNhững ô màu khối lập phương. Album thứ ba - Li ti - đang được anh dồn nhiều tâm huyết tại thời điểm này.


Là một giọng hát cá tính, có nội lực mạnh mẽ, ca sĩ Tùng Dương cho rằng anh không thích bị bó gọn trong một dòng nhạc. Anh theo đuổi nhiều thể loại khác nhau, trong đó có phong cách world music. Đến với chương trình THTT Câu lạc bộ 2M tháng 5 – ca sĩ Tùng Dương sẽ chia sẻ về con đường âm nhạc này, cách định nghĩa của anh về world music, những thử thách trong cuộc dấn thân với thể loại âm nhạc kén người nghe, và đặc biệt là dự án mới Li ti đang được thu âm tại Đức.

Chùm ca khúc được Tùng Dương thể hiện trong chương trình gồm: Mưa bay tháp cổ (sáng tác: Trần Tiến), Những ô màu khối lập phương, Vòng tròn (sáng tác: Đỗ Bảo), Đồng hồ treo tường (sáng tác: Nguyễn Xinh Xô), Giăng tơ, Con cò (sáng tác: Lưu Hà An) và Li ti (sáng tác: Sa Huỳnh).

Chương trình Câu lạc bộ 2M – ca sĩ Tùng Dương sẽ THTT lúc 20h ngày 16/5/2010 trên kênh VTV6.