Trịnh Minh Hiền “mở hàng” Câu lạc bộ 2M trực tiếp
V6 - Chùm ca khúc của Trịnh Minh Hiền biểu diễn trong chương trình gồm: Tác phẩm hòa tấu, Cánh buồm đỏ và em, Này đồng hoa cúc, Trắng bay, Xuânvà Gọi tôi Hà Nội.
25/4/2010, 11:15:57 AM
 
V6 - Chùm ca khúc của Trịnh Minh Hiền biểu diễn trong chương trình gồm: Tác phẩm hòa tấu, Cánh buồm đỏ và em, Này đồng hoa cúc, Trắng bay, Xuân Gọi tôi Hà Nội.

Trịnh Minh Hiền, nhân vật chính của Câu lạc bộ 2M trực tiếp tháng 4/2010. Ảnh: PASSION
 
Dòng nhạc Acoustic cùng nhân vật chính – nữ tác giả Trịnh Minh Hiền là nội dung của chương trình THTT Câu lạc bộ 2M tháng 4/2010. Chương trình sẽ giúp khán giả tiếp cận với dòng nhạc không điện tử này. Bắt đầu từ sự xuất hiện của xu hướng chơi nhạc unplugged vào những năm 1990, trào lưu này sau đó đã lan rộng tới Mỹ, Pháp, Úc… và đã đến với Việt Nam như thế nào? Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của acoustic và khả năng phát triển của dòng nhạc này ra sao?...

Chùm ca khúc của Trịnh Minh Hiền biểu diễn trong chương trình gồm: Tác phẩm hòa tấu (biểu diễn: Trịnh Minh Hiền và dàn nhạc semi classic, Cánh buồm đỏ và em (biểu diễn: Phương Anh), Này đồng hoa cúc (biểu diễn: Hà Linh và tốp thiếu nhi), Trắng bay (biểu diễn Khánh Linh), Xuân (biểu diễn: thành viên câu lạc bộ 2M và Trịnh Minh Hiền), và Gọi tôi Hà Nội (biểu diễn: Trịnh Minh Hiền và các ca sĩ).

Trích ngang về nữ tác giả Trịnh Minh Hiền:

Trịnh Minh HIền luôn gắn bó với cây đàn violon. Ảnh: PASSION

Trịnh Minh Hiền sinh ngày 8/11 tại Hà Nội. Từ năm lên 6 tuổi, Trịnh Minh Hiền đã theo học âm nhạc và tốt nghiệp khoa Dây, Nhạc viện Hà Nội năm 2003. Cô được biết đến trong lĩnh vực sáng tác qua chương trình Bài hát Việt và đã nhận giải “Bài hát được khán giả yêu thích nhất” tháng 7/2007 cho ca khúc Cánh buồm đỏ và em; giải thưởng “Nhạc sĩ ấn tượng” năm 2007. Nữ tác giả trẻ bật mí: hiện đã sáng tác được “vài chục” ca khúc.

Chương trình được THTT lúc 20h ngày 25/4/2010 trên VTV6.

NHẮN BẠN:

Các khán giả yêu thích âm nhạc có thể tương tác trực tiếp với chương trình bằng hai hình thức: qua diễn đàn của 2M club: http://www.vtv6.com.vn/Forum hoặc sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng, trong đó, các thành viên gặp gỡ và xây dựng các hoạt động chung cùng với nhân vật của chương trình