Hideo Suzuki muốn đưa chầu văn sang Nhật
V6 – Một đại diện đến từ đất nước mặt trời mọc đã “phải lòng” nghi thức chầu văn và muốn đem loại hình nghệ thuật này về nước.

27/02/2014 16:39 PM

V6 – Một đại diện đến từ đất nước mặt trời mọc đã “phải lòng” nghi thức chầu văn và muốn đem loại hình nghệ thuật này về nước.

Tuần trước V6 du ký đã mang đến cho hot girl Hà Min và bạn trẻ Ngọc Tú một hành trình đầy thú vị khi tìm hiều về loại hình nghệ thuật chầu văn. Trong phần 2 của chương trình, Ngọc Tú và Hà Min sẽ tiếp tục tìm hiểu cách thức đưa chầu văn vào chèo hay các ca sĩ trẻ phát hành album chầu văn...

Hai nghệ sỹ trẻ Ngọc Ký và Minh Đức trong một album hát chầu văn (Ảnh: internet)

Đầu xuân, nhiều đền, phủ có tổ chức nghi thức chầu văn. Cả hai có dịp tìm hiểu kỹ hơn tại nhiều nơi như Hải Phòng, Hải Dương cùng những thanh đồng, nhóm cung văn, nhà nghiên cứu văn hóa Đoàn Kỳ Thanh. Đặc biệt trong cuộc trò chuyện với trưởng ban quản lý di tích đền Côn Sơn Kiếp Bạc, các bạn trẻ đã được phân tích sâu hơn về niềm tin tôn giáo thể hiện trong nghi lễ chầu văn.

Nghi lễ chầu văn có phải là mê tín dị đoan? (Ảnh: Nguồn internet)

Hát văn – Lên đồng có phải là mê tín dị đoan? Vì sao một người Nhật lại muốn đem loại hình nghệ thuật đặc biệt này về nước trình diễn? Ngọc Tú kêu hát chầu văn quá khó còn cô nàng Hà Min thì sao?

Những bạn trẻ yêu thích nghệ thuật cổ truyền dân tộc, thích tìm hiểu về hoạt động tâm linh của con người sẽ không thể bỏ qua V6 du ký: Đi tìm câu hát văn – phần 2 phát sóng 18h30 ngày 28/2 trên VTV6.