Tìm lại một góc ký ức Hà Nội xưa
V6 – Những đoàn tàu điện leng keng, vẫn được coi là một đặc trưng, một biểu tượng và một phần linh hồn của phố phường HN xưa.

20/12/2013 10:42 AM

V6 – Những đoàn tàu điện leng keng, vẫn được coi là một đặc trưng, một biểu tượng và một phần linh hồn của phố phường Hà Nội xưa.

Tuần này, V6 du ký sẽ đưa bạn đi khám phá những chuyến xe tàu điện của Hà Nội xưa mà nay đã không còn nữa. Qua đó thấy được một nét văn hóa của người Hà Nội xưa trong thời kì bao cấp từ những năm 1890 đến năm 1990.

Hình ảnh tàu điện xưa (Ảnh: Nguồn internet)

Nhà văn Trương Quý, người đã có 4 tản văn về Hà Nội sẽ là người đồng hành cùng MC Anh Vũ trong hành trình tìm hiểu về tàu điện Hà Nội.

Điển xuất phát đầu tiên cho hành trình V6 Du Ký sẽ là bờ Hồ. Đây là nơi giao nhau của 5 tuyến tàu điện thời kì bao cấp. Không chỉ vậy, anh Quý còn dẫn MC Anh Vũ đến nhà máy tàu điện tại 86 Thụy Khuê để có thể nhìn tận mắt toa tàu điện thời Pháp còn trưng bày một toa tàu điện thời Pháp. Tại đây cả hai đã hoàn toàn ngạc nhiên với những điều hiển hiện trước mắt.

Tàu điện Hà Nội trong quá khứ

Tàu điện đi qua phố cổ (Ảnh: Nguồn internet)

Để tìm hiểu rõ hơn về tàu điện xưa, MC Anh Vũ đã tìm đến nhóm Số hóa, tác giả của những bức tranh 3D phục dựng lại hình ảnh đoàn tàu điện trên các tuyến. Đây là nhóm tác giả đã tham gia triển lãm “Tàu điện Hà Nội - Quá khứ và tương lai”, tái hiện hình ảnh tàu điện trong quá khứ và giới thiệu hình ảnh tàu điện tương lai của Hà Nội.

Mời các bạn đón xem V6 du ký - Leng keng tàu điện phát sóng 15h ngày 20/12 trên VTV6.

Mô hình ga tàu điện Cầu Giấy - Hà Nội trong tương lai (Ảnh: Nguồn internet)