Giọt nước tràn ly
V6 – Không giấy tờ, không tiền bạc, chỉ mang theo chiếc xe đạp cũ, 9x ra đi 4 năm chưa về nhà...

09/12/2013 16:38 PM

V6 – Không giấy tờ, không tiền bạc, chỉ mang theo chiếc xe đạp cũ, 9x ra đi 4 năm chưa về nhà...

'Nếu con mà bỏ nhà đi thì sao?'

Chỉ một câu hỏi như thế, Phạm Văn Hải sinh năm 1993 đã bỏ nhà đi. Mẹ hoang mang, anh chị hoang mang. Tất cả đều không hiểu được nguyên nhân nào khiến Hải hành động như thế.

Gia đình nghèo, kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm nương rẫy, Hải là con út trong gia đình có 5 người con. Trong nhà chỉ có mẹ và bố làm việc còn lại cả 5 người con đều đang trong độ tuổi ăn học, chưa phụ giúp gì được cho gia đình. Gánh nặng quá lớn, mâu thuẫn xảy ra khi bố Hải muốn con lớn nghỉ học nhưng mẹ Hải không đồng ý. Kết quả là bố mẹ ly dị, mình mẹ Hải phải nuôi 5 người con.

Gia đình tan vỡ làm ảnh hưởng đến tâm lý những người con (Ảnh: Nguồn internet)

Sau khi ly hôn, bố Hải thỉnh thoảng cũng về thăm các con. Mỗi lần bố về thăm, anh em Hải cũng không có biểu hiện gì đặc biệt hay oán giận bố. Dần dần những lần về thăm này ít đi và khoảng 3 năm sau thì bố Hải không còn về nữa. Các anh em Hải cũng dần quen với cuộc sống chỉ có mẹ.

Hoàn cảnh gia đình phức tạp đã rất ảnh hưởng đến tâm lý Hải như thế nào? Cuộc sống của một cậu con trai mới lớn thiếu bố sẽ như thế nào? Nguyên nhân khiến Hải ra đi là gì? Suốt 4 năm Hải ra đi, gia đình đã làm gì để tìm kiếm Hải?

Đón xem Ngược chiều phát sóng 6h ngày 10/12 và 23h30 ngày 15/12 trên VTV6.