Có một chợ Tây giữa lòng Hà Nội
V6 - Chợ cóc, chợ trời, chợ tạm, chợ quê... và một vài năm gần đây Hà Nội lại thêm một chợ nữa...

29/11/2013 12:18 PM

V6 - Chợ cóc, chợ trời, chợ tạm, chợ quê... và một vài năm gần đây Hà Nội lại thêm một chợ nữa...

Chợ phiên cuối tuần hồ Tây, họp trên con phố mang tên danh họa Tô Ngọc Vân. Phiên chợ có 'chất' châu Âu này ngày càng trở nên quá tải với sức hấp dẫn riêng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, chủ nhân ý tưởng mở phiên chợ độc đáo này là một chàng 'rể Tây' có quốc tịch Pháp - Pa-tri-xơ Gô-ti-ơ.

Dù địa điểm đặt chợ có diện tích rất nhỏ, mái che nắng mưa kiểu giàn tạm, giống như giàn che sân ở các ngôi nhà Việt Nam, nơi đặt hàng còn đơn giản nhưng với mục đích vừa sinh hoạt cộng đồng vừa trao đổi một số nông sản, thực phẩm thiết yếu mang phong cách kết hợp Đông – Tây đã tạo ra sự thích thú cho những người tham gia phiên chợ.

Chợ Tây giữa lòng Hà Nội (Ảnh: Nguồn internet)

Không chỉ vậy, trong hành trình khám phá văn hóa chợ ở Hà Nội, V6 du ký còn đưa bạn đến với chợ hoa Quảng Bá. Đây là chợ hoa lớn nhất và cũng là duy nhất tại Hà Nội. tập trung hoa tươi từ khắp mọi nơi đổ về.

Chơi hoa là một thói quen, và cũng là một văn hóa của người Hà Nội. Đến Hà Nội mà chưa đi chợ hoa đêm là bỏ qua một nét văn hóa rất đặc sắc của đất và người Tràng An.

Chợ hoa luôn tấp nập từ lúc sáng sớm (Ảnh: Nguồn internet)

Ngoài ra chương trình sẽ còn đưa bạn đến chợ Bưởi ở vùng Kẻ Bưởi, một trong những chợ cổ nhất Hà Nội duy trì hình thức họp chợ phiên.

Hành trình du ký tiếp tục kéo dài với điểm đến - Chợ đồ cổ. Khách hàng đến với chợ có thể tìm cho mình những chiếc bát sành, bát sứt cho đến những chiếc đèn dầu Hoa Kỳ, đồng hồ, amply, loa, kính mắt, các tờ tiền mệnh giá cũ, đèn bầu pha lê Pháp, quạt, đồ vật chế tác từ đồng… Hầu hết các món đồ ấy đều có tuổi từ vài chục đến hàng trăm năm.

Những ai yêu mến Hà Nội với vẻ đẹp cổ kính và đầy bí ẩn sẽ không thể bỏ qua V6 du ký phát sóng 18h30 ngày 29/11 và 23h00 ngày 30/11 trên VTV6.