“Có giỏi thì đi luôn đi”...
V6 – Chỉ vì lời nói đó của bố, Long đã bỏ đi biệt tích 1 năm trời...

28/10/2013 16:31 PM

V6 – Chỉ vì lời nói đó của bố, Long đã bỏ đi biệt tích 1 năm trời...

Cuộc sống gia đình thường không tránh khỏi các mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái. Nhưng không phải mâu thuẫn nào cũng được dàn xếp ổn thỏa. Có những cuộc cãi vã mà kết thúc của nó là hành động bỏ nhà ra đi của đứa con. Câu chuyện trong Ngược chiều tuần này là một ví dụ.

Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người trẻ bỏ đi. (Ảnh: nguồn Internet)

Sinh ra trong một gia đình còn nhiều khó khăn ở Hải Phòng: bố làm thợ may, mẹ buôn bán nhỏ, Long từ bé đã có ý thức phụ giúp, đỡ đần mẹ. Sau khi gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống, năm 17 tuổi, Long đi học lớp nấu ăn và làm phụ bếp. Cũng trong thời gian này, mẹ Long mở một quán nhậu nhỏ. Cậu thường xuyên giúp đỡ mẹ dọn dẹp hàng quán. Nhưng Long vẫn thường ham chơi, tụ tập bạn bè khiến bố cậu tức giận. Rất nhiều cuộc cãi vã đã nổ ra. Bố Long cho rằng cậu lêu lổng, thường xuyên chơi với bạn bè xấu sẽ dễ sa ngã. Trong khi đó, Long thì một mực cho rằng mình chỉ chuyện trò, tán ngẫu chứ không cờ bạc, nghiện ngập gì.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Trong một lần cãi vã, bố dọa đánh Long và nói “Có giỏi thì đi luôn đi...”. Sau câu nói đó, Long bỏ nhà đi biền biệt 1 năm trời không tin tức.

Điều đặc biệt trong hành trình Ngược chiều này đó là khi MC Quỳnh Trang liên lạc theo số điện thoại đăng trên website tìm người thân thì lại gặp chính Long. Sau một năm bỏ đi, nhận được tin bố ốm nặng, Long đã vội vàng trở về. Nhưng chỉ chăm sóc bố thêm 6 tháng thì bố Long mất. 

Cuộc sống gia đình sau khi Long ra đi như thế nào? Quá trình tìm kiếm Long diễn ra như thế nào? Long đã ở đâu và làm gì trong thời gian đó?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được hé mở trong Ngược chiều, phát sóng vào 20h15 ngày 28/10 trên VTV6!