Lớp trưởng... bỏ nhà đi bụi
V6 – Ngay trước ngưỡng cửa kỳ thi đầu vào THPT, cậu lớp trưởng thông minh, học giỏi đã bỏ nhà đi. Nguyên nhân vì sao?

14/10/2013 16:38 PM

V6 – Ngay trước ngưỡng cửa kỳ thi đầu vào THPT, cậu lớp trưởng thông minh, học giỏi đã bỏ nhà đi. Nguyên nhân vì sao?

Nguyễn Đình Hiếu, sinh năm 1998, bỏ đi ngày 1/7/2013. Ngoại hình dong dỏng cao, đi xe đạp... Đó là đôi dòng đăng trên một trang mạng tìm kiếm người thân của gia đình cậu bạn lớp trưởng thông minh, học giỏi.

Ngay trước ngưỡng cửa kỳ thi vào THPT, Nguyễn Đình Hiếu đã bỏ nhà đi chỉ với tờ chứng minh thư nhân dân và một ít tiền lẻ. Gia đình bàng hoàng, thầy cô, bạn bè ngỡ ngàng, không ai có thể tin là Hiếu đã bỏ nhà đi.

Nguyên nhân gì khiến cậu lớp trưởng học giỏi Nguyễn Đình Hiếu bỏ nhà đi? (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Phóng viên chương trình Ngược chiều của VTV6 quyết định tìm về Bắc Ninh – quê hương Hiếu - để tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ quá trình tìm kiếm.

Nơi đầu tiên phóng viên đặt chân tới là trường THCS Tân Hồng – nơi Hiếu vừa đỗ tốt nghiệp cấp 2. Thầy cô, bạn bè đều khẳng định Hiếu là một học sinh giỏi, một lớp trưởng, liên đội trưởng gương mẫu, xuất sắc trong nhiều năm liền. Vì vậy, việc đỗ vào cấp 3 một trường tốt không phải là điều quá khó khăn với Hiếu và áp lực thi cử cũng không thể là nguyên nhân khiến Hiếu bỏ đi.

83 ngày kể từ khi Hiếu bỏ nhà ra đi, cả gia đình chìm trong không khí ảm đạm. Vốn là một gia đình nề nếp, quy củ, con cái đi học đều được bố mẹ quản lý, quan tâm sát sao. Bố mẹ cũng ít cho Hiếu giao lưu hay đi chơi với bạn bè. Đặc biệt gia đình còn ngày càng khắt khe khi biết Hiếu có bạn gái. Đỉnh điểm là khi gia đình bạn gái mời Hiếu đến nhà ăn cơm, mẹ Hiếu đã gọi điện thoại đến đó tìm Hiếu, khiến Hiếu vô cùng bực tức. Liệu đây có phải nguyên nhân chính khiến Hiếu bỏ đi?

Mời các bạn tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc tìm kiếm Nguyễn Đình Hiếu của Ngược chiều, phát sóng vào 23h00 ngày 14/9 trên VTV6!