Nhớ để sống đẹp hơn
V6 - Từ mọi miền đất nước, ai cũng hướng về Thủ đô Hà Nội nơi có ngôi nhà thân quen của vị Đại tướng trong lòng nhân dân.

08/10/2013 13:30 PM

V6 -  Từ mọi miền đất nước, ai cũng hướng tới Thủ đô Hà Nội nơi có ngôi nhà thân quen của vị Đại tướng trong lòng nhân dân.

 Có mặt từ 7h00 sáng tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một nhóm bạn trẻ đến từ miền Trung. Họ là sinh viên đến từ nhiều tỉnh Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Nam. Vượt qua cả nghìn cây số, họ gặp nhau tình cờ, dù trước đó chưa quen nhưng đã thành những người bạn, cùng đến đây viếng người với một tâm niệm: Không có Đại tướng cũng sẽ không có thế hệ thanh niên hôm nay.

Rất nhiều bạn trẻ đã đến viếng Đại tướng (Ảnh: nguồn internet)

Và những câu thơ của người cựu chiến binh Phùng Trọng Hưng vừa mới viết tặng Đại tướng được chia sẻ với những người có mặt làm ai cũng thấy nghẹn ngào.

“Đại tướng mất rồi bao nỗi đau

Toàn thể dân tộc thương tiếc sầu!

Đảng mất vị tướng võ văn tuyệt

Toàn dân ruột thắt nhói tim đau…”

   Có một điều đặc biệt về người cựu chiến binh này, ông chính là một trong những người tham gia trực tiếp trận đánh hầm De Catrises trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Chính vì thế những hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, người trực tiếp chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu” năm ấy lại càng khó quên hơn cả.

Người dân đang chờ được vào viếng (Ảnh: nguồn internet)

Đó chỉ là một vài trong hàng trăm câu chuyện xúc động tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu của Đại Tướng. Hàng nghìn người vẫn xếp hàng dài. Dù đã 12h trưa và phải 2 tiếng nữa mới đến giờ vào viếng nhưng không một ai dời khỏi chỗ chờ. Người ngồi, người đứng, người ăn tạm cái bánh mì, cũng có người bỏ cả ăn trưa để chờ tới lượt vào viếng. Tất cả đều chờ đợi giây phút thắp nén hương tiễn biệt Người.

Cuộc sống giản dị và sự nghiệp lẫy lừng của ông chính là những bài học mà thế hệ trẻ cần soi vào để học tập. Tình yêu nước mãnh liệt, thương dân, tính nhân văn trong mỗi câu nói, hành động của Đại tướng đã và sẽ giúp các bạn trẻ sống mạnh mẽ, có lý tưởng và hướng tới những mục đích sống cao đẹp.

Vị Đại tướng luôn sống mãi trong lòng nhân dân (Ảnh: nguồn internet)

 Các bạn hãy theo dõi những phóng sự đầy cảm xúc về Đại tướng qua chương trình Thư viện cuộc sống – trực tiếp 17h30 hàng ngày trên VTV6.

Và còn một chương trình đặc biệt về người mang tên: “Ra đi và sống mãi” sẽ phát sóng trực tiếp vào ngày Chủ nhật – 13/10/2013 cũng trên VTV6.