Khám phá vườn chuối 1 tỷ đồng
V6 – Sinh ra từ làng tuần này sẽ giới thiệu một mô hình làm kinh tế đơn giản mà vô cùng hiệu quả!

25/09/2013 14:45 PM

V6 – Sinh ra từ làng tuần này sẽ giới thiệu một mô hình làm kinh tế đơn giản mà vô cùng hiệu quả!

Trong những chương trình trước, Sinh ra từ làng đã giới thiệu đến các bạn trẻ rất nhiều mô hình kinh tế sáng tạo, hiệu quả của các thanh niên nông thôn như nuôi ngọc trai, nuôi rắn, nuôi ngựa... Nếu như những mô hình đó cần nhiều vốn đầu tư hay kỹ thuật cao, hoặc khó áp dụng rộng rãi thì trong số này, chương trình sẽ giới thiệu một vườn chuối đơn giản nhưng đem lại nguồn thu lớn.

Chuối tiêu hồng là một loại quả có giá thành rẻ, hàm lượng dinh dưỡng cao nên đây là món ăn dân dã thân thuộc với rất nhiều người. Ở các vùng quê, người dân thường trồng chuối nhỏ lẻ, tự phát và chủ yếu phục vụ nhu cầu của gia đình. Những cây chuối không được chăm sóc đúng kỹ thuật nên chất lượng quả thấp và mẫu mã không đều đẹp.

Nhìn ra tiềm năng của loại quả dân dã này, 1 anh nông dân đã quyết định đầu tư kỹ thuật, dồn hết đất trồng ngô, khoai để trồng chuối. Chàng thanh niên táo bạo đó là Phạm Năng Thành, sinh năm 1979, tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Anh Thành đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để nâng cao chất lượng chuối tiêu hồng. (Ảnh: nguồn Internet)

Trên tổng diện tích 30 hecta, anh Thành cho trồng hơn 10.000 cây chuối tiêu hồng. Giống cây này thích hợp trên mọi loại thổ nhưỡng, đặc biệt là đất pha cát ở bãi sông như vùng Hưng Yên quê anh. Áp dụng các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, mỗi ngày, vườn chuối của anh Thành xuất đi 5 – 7 tấn chuối tới khắp các tỉnh miền Bắc.

Mô hình kinh tế đơn giản này của anh Thành tạo ra công việc cho hơn 10 lao động với mức thu nhập ổn định 2,5 triệu đồng/ tháng. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí, vườn chuối giúp anh thu về 1 tỷ đồng.

Quả là một con số vô cùng ấn tượng phải không nào? Hãy cùng theo chân MC Phương Thảo của Sinh ra từ làng khám phá xem anh ấy đã làm như thế nào! Chương trình phát sóng vào 20h15 ngày 25/9 trên VTV6, mời các bạn đón xem!