Nể bạn đi buôn ma túy
V6 – Suy nghĩ nông cạn, cần tiền tiêu xài, ham vui ham chơi, cả nể với bạn bè nên biết phạm luật nhưng vẫn làm...

12/09/2013 16:07 PM

V6 – Suy nghĩ nông cạn, cần tiền tiêu xài, ham vui ham chơi, cả nể với bạn bè nên biết phạm luật nhưng vẫn làm...

Vũ Hồng Sơn sinh ra trong một gia đình bố mất sớm, nhà có 3 chị em, mặc dù được gia đình quan tâm nhưng với bản tính thích ăn chơi, không lo học hành Sơn đã bỏ học khi vừa học đến lớp 8.

Em học đến lớp 8. Không phải là học dở quá mà tại đua đòi bạn bè em nghỉ. Em đi suốt ngày nửa đêm mới về, tụ tập chơi bời. Em lấy xe nghịch, đi nhậu nhẹt... Mẹ khuyên nhưng em không nghe. Lúc đấy em còn đang ham vui.

Qua bạn bè, Vũ Hồng Sơn đã gặp một đối tượng xấu rủ Sơn sử dụng và mua bán chất ma túy. Vì  muốn có tiền tiêu xài và chưa nhận thức hết hành vi ma bán trái phép chất ma túy là đặc biệt nghiêm trọng, Sơn đã 3 lần thực hiện hành vi mua bán chất ma túy cho đến khi bị bắt.

Em biết hành vi của em là vi phạm pháp luật. Lúc em đi lấy ma túy cho bạn bè thì cũng do chơi bời nể bạn bè đi lấy hộ chứ em cũng không được lợi gì hết...

Nể bạn, 9X tự đưa mình vào tù (Ảnh minh họa: Nguồn internet)

Mặc dù số tiền Sơn nhận được từ hành vi mua bán trái phếp chất ma túy chỉ từ 50 đến 100.000đ nhưng Sơn phải nhận một mức án hết sức nghiêm khắc của pháp luật. Ngày 5/3/2013 tòa án nhân dân huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Vũ Hồng Sơn sinh ngày 4/7/1996 mức án 4 năm tù giam cho tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Hết lòng vì bạn là điều tốt nhưng nể bạn đến mức phải đi tù thì có lẽ hơn ai hết lúc này Sơn sẽ là người thấm thía nhất cho hành động của mình.

Hãy đón xem Hạc giấy - Ngã rẽ không mong đợi 17h15 ngày 13/9 và 18h45 14/9 trên VTV6 để có một bài học hữu ích trong việc kiếm tiền, biết trân trọng đồng tiền kiếm ra bằng sức lao động và biết cân nhắc trước mỗi hành động mình định làm.