Biết có hại mà vẫn làm
V6 – Đôi khi bạn bè có sức mạnh thật khủng khiếp, lôi người ta vào cả vũng bùn đen mà người ta vẫn cứ theo...

23/08/2013 15:05 PM

V6 – Đôi khi bạn bè có sức mạnh thật khủng khiếp, lôi người ta vào cả vũng bùn đen mà người ta vẫn cứ theo...

Đó là câu chuyện của Nguyễn Trung Hòa, sinh năm 1996 tại Đồng Nai. Bố mất từ khi Hòa còn nhỏ, mẹ lấy chồng khác để lại Hòa và chị cho bà ngoại nuôi. Năm 2007, chị gái Hòa tự tử chết. Cô đơn, lạc lõng, Hòa làm quen với đám bạn tại quán điện tử.

Nhà chỉ có mình em, chị em thì tự tử chết năm 2007. Nhiều khi ra ngoài đường chơi thấy người ta có chị mua cái này cái kia, em thì có 1 mình. Thôi thì không có chị thì kiếm bạn bè vui vẻ cho đỡ nhớ chị em.

Dần dần, nhóm bạn rủ Hòa tụ tập nhậu nhẹt, sau đó vì cần có tiền tiêu xài Hòa đã đồng ý theo các bạn đi bán ma túy và nghiện ma túy.

Em cũng nghiện xì ke nhưng lần đầu tiên  em sử dụng là đi lấy ma túy về bán xong rồi mấy anh trên phố hỏi có biết chơi không em kêu không biết chơi, bảo chơi thử đi người ta hỏi còn biết cái này ngon hay dở. Thử lần đó xong em bỏ, em không dám dùng sợ nghiện, sau  đó lâu lâu em thử lại 1 lần xong bị nghiện luôn.

Mặc dù ý thức được về tác hại của ma túy và đã từng cai nghiện thành công, nhưng Hòa đã không thắng được sự lôi kéo, rủ rê từ bạn bè.

Hãy nói không với ma túy bạn nhé (Ảnh: Nguồn internet)

Em mới theo tụi nó chơi, thấy lúc nào tụi nó cũng có tiền. Tụi nó không có làm cái gì mà có tiền hoài nên em mới hỏi thì tụi nó mới nói là bán xì ke vậy. Bạn rủ bán xi ke, Em định không bán nhưng thấy bán lời quá em mới theo bán. Ban đầu em nghĩ là bán ít ít thôi lấy tiền xài rồi đi chơi bạn bè thôi chứ không nghĩ là buôn bán dẫn đến tù tội.

Hậu quả là tất yếu, Hòa đã nhận án 5 năm tù cho tội danh: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hành vi phạm tội của Hòa cho thấy sự thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật của một bộ phận các bạn trẻ. Đây cũng là bài học quí giá giúp các bạn trẻ có được một cái nhìn đầy đủ hơn về pháp luật và cũng như những tác động từ bạn bè, hoàn cảnh gia đình tới nhân cách và hành vi của đối tượng thanh thiếu niên.