Bí ẩn chàng trai xăm hình trăng và sao
V6 - Gia đình em thì ba mẹ mất, chỉ còn em với anh. Em nghĩ trăng sao lẻ loi như cuộc đời của em vậy...

26/07/2013 11:36 AM

V6 - Gia đình em thì ba mẹ mất, chỉ còn em với anh. Em nghĩ trăng sao lẻ loi như cuộc đời của em vậy...

Sinh năm 1996, ngay từ khi còn nhỏ Thạch Minh đã không được ở trong vòng tay yêu thương của ba mẹ. Minh phải ở với ông bà ngoại nhưng vì hoàn cảnh ông bà quá khó khăn, Minh nghỉ học để lên Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê rửa xe máy với mức lương 1 triệu đồng/1 tháng. Làm chưa được bao lâu, do muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng cộng thêm suy nghĩ bồng bột nông nổi của tuổi trẻ, Thạch Minh đã thực hiện hành vi Cướp tài sản.

Em quen 1 thằng bạn, em nói với nó là em cần tiền lo cho bản thân và gia đình dưới quê. Nó không nói gì, chỉ rủ em đi chơi. Trong bữa đó, đang trên đường đi, thấy có người mang giỏ xách, trong giỏ có điện thoại, giấy tờ...Lúc đó giật xong rồi. Trong đầu em muốn trả người ta lắm… mà nghĩ ông bà dưới quê thiếu tiền…

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Cái giá phải trả là tất yếu, Minh lĩnh án 2 năm tù cho tội danh Cướp tài sản. Muốn có tiền giúp gia đình là một suy nghĩ đúng đắn nhưng bằng cách vi phạm pháp luật thì Thạch Minh quả thật rất đáng trách. Nhưng phải chăng vì thiếu đi hơi ấm của tình yêu thương, vì sự cô đơn,...mà Minh lạc lối?

Em xăm trăng và sao. Gia đình em thì ba mẹ mất, chỉ còn em với anh. Em nghĩ trăng sao lẻ loi như cuộc đời của em vậy...

Ước mơ của em khi ra trại, em sẽ về địa phương, gặp ông bà ngoại, em sẽ đi làm công nhân, kiếm tiền về lo cho ông bà. Nhưng giờ em cũng không biết ra sao. Nếu 1 ngày em về, tìm công việc ổn định thì tương lai còn hy vọng. Em nghĩ 1 ngày em về, có tiền án, vô 1 công ty nào đó sợ người ta không chấp nhận em.

Quay đầu lại để đi theo con đường đúng đắn...

Vững tin để vượt qua nỗi sợ...

Chỉ có như vậy, thì Thạch Minh mới có thể sống tiếp và sống tốt để mong ngày trở về sẽ là một tương lai tươi sáng đang chờ đón bạn.

Hãy đón xem Hạc giấy phát sóng 18h20 ngày 26/7 trên VTV6.

 

 

Ảnh minh họa (Nguồn internet)