Ai yêu làm phim, đọc kỹ nào!
V6 – Cuộc thi làm phim Digista teens 2013 do VTV6 tổ chức đã chính thức nhận tác phẩm dự thi.

25/07/2013 18:48 PM

V6 – Cuộc thi làm phim Digista teens 2013 do VTV6 tổ chức đã chính thức nhận tác phẩm dự thi.

Tham gia Digista teens 2013 để có cơ hội tới Brunei nào!

Như vtv6.vtv.vn đã thông tin, năm nay, VTV6 tiếp tục phát động Digista teens – cuộc thi làm phim sử dụng công nghệ số. Giải thưởng cực lớn nhé: 2 đội giành giải Nhất sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí tới Darussalem của Brunei. Quá tuyệt phải không nào? Nhưng thể lệ tham gia cuộc thi ra sao? Hãy đọc kỹ nhé!

·         Điều kiện tham gia:

-          Độ tuổi: Nhóm làm phim bắt buộc nằm trong độ tuổi THCS và THPT (dưới 18 tuổi). Giao tiếp tiếng Anh tốt là một lợi thế.

-          Yêu cầu chuyên môn: Có khả năng tự sáng tác kịch bản, tự quay phim và tự dựng hoàn thiện một bộ phim ngắn theo chủ đề cho trước (mỗi năm một chủ đề khác nhau). Trong phim có sử dụng một trong số các công nghệ số như: Hoạt hình, 3D, Stop Motion… Phim được quay theo chuẩn HD 1080P. Định dạng file avi. Ngôn ngữ sử dụng trong phim là tiếng Anh. Phim được in ra đĩa DVD. Ngoài ra, nhóm làm phim còn phải quay quá trình làm phim của mình và gửi về cho BTC (trước hoặc song song với gửi phim dự thi).

-          Giới hạn: Các thành viên Ban giám khảo, Ban tổ chức, phóng viên VTV6 không có quyền dự thi.

·         Nội dung:

-          Ban Thanh thiếu niên sẽ ra một đề thi chung cho hai nhóm đối tượng THCS và THPT. Các nhóm làm phim đủ điều kiện tham dự sẽ gửi kịch bản demo về cho Ban tổ chức.

-          Dựa trên các kịch bản gửi về, Ban giám khảo gồm những người nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn sẽ tiến hành chọn lọc ra tám kịch bản đủ tiêu chuẩn.

-          Tám nhóm tác giả sẽ được gặp gỡ Ban giám khảo để được tư vấn về cách dựng phim, quay phim trước khi bấm máy. Ban tổ chức sẽ dành ra thời gian một tháng cho tám nhóm làm phim ngắn và gửi phim về cho Ban tổ chức đúng hạn.

-          Hàng tuần, Ban Thanh thiếu niên sẽ phát sóng quá trình làm phim của tám nhóm và kêu gọi khán giả bình chọn cho bộ phim ngắn được yêu thích nhất.

-          Ban giám khảo chọn ra mỗi nhóm đối tượng một bộ phim ngắn xuất sắc nhất. Hai bộ phim ngắn này sẽ được Ban tổ chức và Ban giám khảo cố vấn, chỉnh sửa để đạt được chất lượng tốt nhất và gửi sản phẩm cho Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương (ABU).

-          Bên cạnh đó, hai nhóm xuất sắc nhất sẽ được đại diện Việt Nam mang phim tới tham dự cuộc thi tại Bruney.

·         Cách thức gửi bài dự thi:

-          Cách 1: gửi kịch bản về địa chỉ email: nguoitrelamphimv6@vtv.vn

-          Cách 2: gửi kịch bản qua đường bưu điện tới địa chỉ:

Phòng Nội dung 2 – Ban Thanh thiếu niên (VTV6)

Đài Truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội