Hành trình đầu tiên của cánh Hạc giấy – phần 1
V6 – Khó khăn chồng chất khó khăn từ việc lên ý tưởng, khai thác câu chuyện,... đến đi sản xuất

27/06/2013 08:42 AM

V6 – Khó khăn chồng chất khó khăn từ việc lên ý tưởng, khai thác câu chuyện,... đến đi sản xuất

Hạc giấy của VTV6 mới lên sóng từ đầu năm 2013. Hơn nửa năm qua, Hạc giấy luôn được đánh giá là một chương trình tốt, giàu tính nhân văn, mang lại nhiều cảm xúc, đưa đến những bài học quý giá về pháp luật dành cho giới trẻ. Thành công của Hạc giấy ngoài việc tái hiện được một câu chuyện pháp luật, phỏng vấn được phạm nhân, luật sư, cán bộ công an và chuyên gia tư vấn tâm lý thì điều mà mọi người ấn tượng nhất là sự chia sẻ của người nhà phạm nhân, đồng phạm hay thậm chí là chính người bị hại. Thế nhưng ít ai biết để có được 9 phút lên sóng là cả một chặng đường gian nan với một quá trình sản xuất phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng nghiệp vụ báo chí.

Hình ảnh trích từ chương trình Hạc giấy  (Ảnh: Phan Hoài)

Bắt đầu từ tuần này, VTV6 sẽ gửi đến bạn những câu chuyện hậu trường thú vị đằng sau chương trình Hạc giấy, nơi chạm đến những góc khuất của các phạm nhân trẻ tuổi.

Xuất phát từ ý tưởng về một chương trình giáo dục pháp luật dành cho giới trẻ, sau nhiều tháng trăn trở, tìm tòi và làm việc cật lực, format và kịch bản đầu tiên đã ra đời. Đến cuối tháng 12 năm 2012, toàn bộ ekip đã lên đường thực hiện số đầu tiên của chương trình.

Hành trình đầu tiên ấy đã diễn ra ngay trong đêm với vô vàn khó khăn và nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm...

Mời các bạn đón đọc số tiếp theo để khám phá Hành trình đầu tiên của cánh Hạc giấy tại Trại giam số 5 – Thanh Hóa.

Ngoài ra, các bạn hãy nhớ chú ý đón xem chương trình Hạc giấy tuần này phát sóng vào 18h20 ngày 28/6 trên VTV6.