Hoàng Tôn “bối rối” thử sức với nhạc xưa
V6 – Được biết đến với những ca khúc Rnb mạnh mẽ và hiện đại, nhưng trong "Những ca khúc còn xanh" Hoàng Tôn không giấu nổi sự bối rối và thiếu tự tin khi thể hiện nhạc xưa.

Bốn thí sinh tự tin trong phần giới thiệu

Trong lần đầu tiên thử sức với những bài hát đi cùng năm tháng, hai chàng trai vốn là đại diện của dòng nhạc R&B sôi động của hai miền Nam, Bắc - Hoàng Tôn và Đinh Mạnh Ninh có phần bối rối và thiếu tự tin, trái ngược với sự sôi động, bùng nổ vốn thấy trên sân khấu, đặc biệt là phần quên lời bài hát của Hoàng Tôn. Trong khi đó, hai cô gái trưởng thành từ Vietnam Idol Minh Thùy và Nhật Thủy lại chứng minh tài năng của mình khi thể hiện được sự mượt mà, truyền cảm trong lời ca, tiếng hát thuyết phục được ban giám khảo.

Hoàng Tôn thiếu tự tin trên sân khấu

Khác với sự tự tin trong phần giới thiệu ban đầu, Hoàng Tôn khá căng thẳng khi là người mở đầu cho chương trình với ca khúc “Màu hoa đỏ”. Chàng ca sĩ, nhạc sĩ tài năng tỏ ra khá thiếu tự tin, và sự căng thẳng biểu hiện trên cả nét mặt, cách trình diễn lẫn giọng hát đã khiến Hoàng Tôn có một phần biểu diễn không thực sự thuyết phục, anh quên lời ở một số đoạn và chưa thể hiện được trọn vẹn phần cao trào của bài hát. Giám khảo Quang Lý tỏ ra tiếc nuối: “Tôi có cảm giác bạn chưa tự tin so với giọng hát của bạn, vì thực ra giọng hát của bạn rất là tốt để thể hiện những ca khúc này”.

Ngay sau đó, nam ca sĩ liền xin lỗi khán giả cùng ban giám khảo và giải thích rằng, anh bị run. 'Tôi biết mình chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho bài hát', Hoàng Tôn nói. Cả ba giám khảo đều đưa ra con số 7 cho phần trình diễn của nam ca sĩ. Có 13% khán giả trường quay bình chọn cho anh. Tổng điểm anh có là 34.

Minh Thùy thể hiện ca khúc 'Mùa hoa đỏ' với gionfgj ca đầy nội lực

Thể hiện lại ca khúc “Màu hoa đỏ” trên cùng bản phối với Hoàng Tôn, Minh Thùy dù rất hồi hộp vẫn để lại được nhiều dấu ấn và nhận được khá nhiều nhận xét tích cực của ban giám khảo

Nhật Thủy thể hiện thành công nhất phần thi của mình

Nữ ca sĩ vừa đăng quang ngôi vị quán quân của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2013 Nhật Thủy đã có một phần biểu diễn khá thuyết phục ca khúc “Tình em”. Sở hữu chất giọng sáo đặc biệt cùng những xử lý khá tinh tế, mềm mại, Nhật Thủy đã khá thành công khi khiến cả ba vị giám khảo hài lòng và dành nhiều lời khen tặng. Nam ca sĩ Đức Tuấn nhận xét là Nhật Thủy đã “trúng tủ” và hát rất tự nhiên bài hát này. Cùng thể hiện ca khúc “Tình em”, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cũng đã thể hiện trọn vẹn nhưng chưa thực sự xuất sắc và bùng nổ theo lời nhận xét của ban giám khảo.

Đinh Mạnh Ninh thẻ hiện trọn vẹn ca khúc 'Tình em'

Trong số đầu tiên của “Những bài hát còn xanh” (chương trình do Đài truyền hình Việt Nam và công ty BHD phối hợp thực hiện), cả bốn gương mặt trẻ đều đã gặp không ít áp lực bởi không chỉ phải thể hiện những ca khúc đặc sắc đã đi qua năm tháng và trưởng thành cùng biết bao thế hệ người yêu nhạc, họ còn phải đối mặt với ban giám khảo là những gương mặt kỳ cựu và thành danh từ dòng nhạc bất hủ như NSUT Quang Lý, ca sĩ  Ánh Tuyết và giám khảo khách mời Đức Tuấn.

Ban giám khảo cho điểm các thí sinh

Tuy vậy, nỗ lực của các gương mặt trẻ trong việc tái hiện lại những không gian âm nhạc xưa cũ và cả tấm lòng dành tặng toàn bộ số tiền giành được cho quỹ “Tấm lòng Việt – VTV hướng về biển đảo” mới là điều quan trọng và đáng được ghi nhận hơn cả.

Sau đêm thi đầu tiên, Nhật Thủy là cái tên thành công nhất khi thể hiện khá thuyết phục ca khúc “Tình em” của nhạc sĩ Huy Du và đóng góp được số tiền 4.750.000 đồng. Tổng cộng trong số đầu tiên, các ca sĩ đã đóng góp được 16.800.000 đồng.

Đón xem những bất ngờ của 'Những bài hát còn xanh' vào 19h55 các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV6!