Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng BQP và nhiều lãnh đạo cấp cao đã đến viếngvà ghi sổ tang chia buồn với thân nhân 18 liệt sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơitại Hòa Lạc.

11/07/2014 17:06 PM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng BQP và nhiều lãnh đạo cấp cao đã đến viếng và ghi sổ tang chia buồn với thân nhân 18 liệt sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc.

Có mặt tại Nhà tang lễ Quân đội từ rất sớm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là cùng đoàn lãnh đạo cấp cao là những người thắp nén tâm nhang đầu tiên cho 18 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 1

Trong cuốn sổ tang, Tổng Bí thư xúc động viết: “Vô cùng thương tiếc 18 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu không may máy bay gặp nạn và đã anh dũng hy sinh.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết trong sổ tang.

Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi tới các đồng chí và các gia đình có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Trang tiếp theo lần lượt là những dòng lưu bút, bày tỏ sự cảm thương sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ gửi đến những người anh hùng đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Nguyên Tổng bí thư ĐCSVN – Lê Khả Phiêu viết: “Vụ tai nạn thật đau xót cho quân đội ta, nhân dân ta. Các đồng chí là những chiến sĩ quân đội nhân dân anh hùng. Tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong tim nhân dân và QĐNDVN.”  

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 3

Lưu bút sổ tang của nguyên Tổng bí thư ĐCSVN – Lê Khả Phiêu.

Trong dòng lưu bút của mình, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, mong các liệt sĩ sẽ được an nghỉ nơi chín suối. “Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để thân nhân các liệt sĩ có được cuộc sống ổn định”- Trích lưu bút của Bộ trưởng trong cuốn sổ tang.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 4

Tới tiễn biệt các chiến sĩ, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương viết: “Bộ Quốc phòng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân vô cùng đau xót trước sự hy sinh to lớn về người trong thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện để bảo vệ tổ quốc của các bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không – không quân và Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 5

Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại niềm xúc động, thương tiếc trong lòng nhân dân, cán bộ chiến sĩ toàn quân trong những ngày qua và sự cảm phục trước tinh thần bình tĩnh xử lý tình huống để tránh những thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân ở mặt đất.

Thay mặt Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân xin dâng nén tâm nhang để tri ân và vĩnh biệt các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc và gửi tới thân nhân các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng sẽ chăm lo tốt nhất về các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với gia đình các liệt sỹ.

Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân xin vĩnh biệt các đồng chí”.

Hơn 10 cuốn sổ tang đã được chuẩn bị, nhưng dường như nó vẫn chưa đủ để ghi hết những tình cảm của dòng người đến viếng.

Dưới đây là những dòng lưu bút nghẹn ngào trong sổ tang viếng 18 liệt sĩ mà PV ghi lại:

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 6

Chủ tịch UBMTTQVN - Nguyễn Thiện Nhân.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 7

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 8

Giám đốc CA TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung.

Hình ảnh Xúc động những dòng lưu bút trong sổ tang tiễn 18 liệt sĩ số 9