Sập cầu tại thành phố tổ chức World Cup, 2 người chết
Một cầu vượt bị sập đã đè lên các phương tiện giao thông tại thành phố Belo Horizonte, Brazil, khiến 2 người thiệt mạng.

04/07/2014 09:42 AM

Một cầu vượt bị sập đã đè lên các phương tiện giao thông tại thành phố Belo Horizonte, Brazil, khiến 2 người thiệt mạng.

Cây cầu vượt bê tông cốt thép bắc qua một đường giao thông đông đúc tại thành phố Belo Horizonte của Brazil đã bất ngờ bị sập, đè lên 1 chiếc xe bus cùng với chiếc xe tải. Hiện chưa rõ có nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát hay không.

Người đứng đầu cơ quan y tế của bang Minas Gerais cho biết tài xế của chiếc xe bus cùng với 1 người khác đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong vụ tai nạn sập cầu.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff cho biết bà rất buồn khi biết thông tin về vụ tại nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Công ty xây dựng cầu vượt, Cowan thông báo lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra.

“Khi tôi nhìn cầu vượt sập xuống, tôi sơ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là cây cầu sẽ đè lên xe bus của chúng tôi”, Renata Soares, hành khách ngồi sau chiếc xe bus gặp nạn, kể lại. Một nhân chứng khác cho biết: “Cây cầu sập giống như một trận động đất. Mặt đất rung lắc mạnh và tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn.”

Hiện trường vụ tai nạn gần khu phố thương mại Lagoa da Pampulha và sân vận động Mineirao, nơi đã tổ chức một số trận đấu tại World Cup đang diễn ra tại Brazil. Tình trạng chậm tiến độ và tai nạn khá phổ biến trong quá trình xây dựng các công trình phục vụ World Cup ở Brazil.